fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Hơn 300 người tham gia hiến máu nhân đạo tại Thời báo Kinh tế Sài Gòn

(SGTTO) – Hơn 300 người đã đến hiến máu tại tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn (TBKTSG) vào sáng ngày 12-10. Gần 360 đơn vị máu đã sẵn sàng chia sẻ cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM để giúp người bệnh cần tiếp máu.

Đại diện TBKTSG chụp ảnh kỷ niệm cùng các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành trong Ngày Hiến máu nhân đạo lần thứ 10. Ảnh: Thành Hoa.

Sáng nay, hơn 300 người đã đến tòa soạn từ rất sớm để cùng đồng hành với Saigon Times Group và Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM trong Ngày Hiến máu Nhân đạo, nhân kỷ niệm 28 năm thành lập The Saigon Times Weekly (10-10-1991) và 24 năm thành lập The Saigon Times Daily (2-10-1995), hai ấn phẩm tiếng Anh của nhóm TBKTSG.

Sau 9 năm thực hiện thành công, Thời báo Kinh tế Sài Gòn tiếp tục tổ chức hoạt động này nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia đối với những bệnh nhân cần máu để duy trì sự sống. Năm nay, sự kiện đã thu được gần 360 đơn vị máu từ 288 người hưởng ứng tham dự đủ điều kiện hiến máu.

Tổng lãnh sự các nước Mỹ, Pháp, Ấn Độ và Thái Lan cùng các nhân viên ngoại giao đã tham gia hiến máu, cùng với nhiều doanh nghiệp là bạn đọc TBKTSG.

Dù 10 giờ sáng phải có mặt ở sân bay nhưng Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, ông Vincent Floreani cũng cố gắng dành thời gian tham gia hiến máu lần này. Ông Floreani đã hiến máu ba lần tại Ngày hiến máu nhân đạo của nhóm TBKTSG và cho biết ông mong năm sau lại tiếp tục hiến máu cùng TBKTSG.

Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, ông Vincent Floreani rất vui khi làm nghĩa cử đẹp. Ảnh Trọng Nam.

Tổng Lãnh sự Mỹ, bà Marie C. Damour vừa nhậm chức tại Lãnh sự quán Mỹ ở TPHCM cũng tiếp nối người tiền nhiệm và đến hiến máu tại tòa soạn. Bà Damour bày tỏ rằng những công tác thiện nguyện như thế này luôn cần được giới truyền thông lan tỏa rộng hơn tới cộng đồng vì con người luôn cần tương trợ lẫn nhau.

Tổng Lãnh sự Mỹ, bà Marie C. Damour mong giới truyền thông lan tỏa rộng hơn những hoạt động thiện nguyện như Hiến máu nhân đạo vì con người luôn cần tương trợ lẫn nhau. Ảnh: Thành Hoa.

Tổng lãnh sự Ấn Độ, Tiến sĩ K. Srikar Reddy đã hiến máu 12 lần và đây là lần thứ ba trong vòng hai năm qua. Tham gia sự kiện này, tiến sĩ nhớ về các sự kiện hiến máu tại Ấn Độ -thường được tổ chức nhân dịp các lễ hội, và kỷ niệm ngày sinh của các vị lãnh tụ.

Tổng lãnh sự Ấn Độ, Tiến sĩ K. Srikar Reddy lần đầu hiến máu cùng TBKTSG. Ảnh: Thành Hoa.

Tổng lãnh sự Thái Lan, ông Apirat Sugondhabhirom đã hiến máu ba lần trong năm và trong nhiệm kỳ đầu tiên tại Việt Nam. Ông Sugondhabhirom cho biết đã chờ đợi sự kiện này nhiều ngày nay và rất vui mừng khi được sát cánh cùng các bệnh nhân cần tiếp máu ở Việt Nam. Hành động này là lời cám ơn mà ông và đồng nghiệp muốn dành cho Việt Nam, đất nước đã chào đón nhiều người Thái đến sinh sống và làm việc, ông nói.

Tổng lãnh sự Thái Lan, ông Apirat Sugondhabhirom cùng nhiều nhân viên ngoại giao Lãnh sự quán Thái Lan đến hiến máu tại TBKTSG. Ảnh: Trọng Nam.

Nhiều công ty đến với sự kiện như cơ hội gắn kết đội ngũ nhân viên của mình qua hoạt động thiện nguyện. Ông Hoàng Văn Dụng, Giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh Công ty BASF, cho biết lần tham gia này, công ty không chỉ tài trợ mà còn động viên 30 nhân viên cùng tham gia để công ty ngày càng gắn kết hơn.

Ông Hoàng Văn Dụng – Giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh Công ty BASF. Ảnh: Trọng Nam.

Bà Đỗ Kim Chung, Trưởng Bộ phận Truyền Thông BASF, tiếp lời có rất nhiều chương trình hiến máu tại Việt Nam, nhưng BASF chọn tham gia chương trình của Saigon Times Group vì mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa hai bên và vì chương trình được tổ chức rất chuyên nghiệp, chu đáo.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga, nhân viên mới của BASF cũng cùng tham gia và chia sẻ nhóm máu của chị thuộc nhóm máu hiếm AB-. Do vậy, chị nghĩ cộng đồng sẽ cần những người thuộc nhóm máu hiếm như chị thường xuyên tham gia hiến máu, vì đến lúc cần rất khó tìm được ngay.

Ông Raghu Rai, nhà sáng lập và CEO Jio Health, cho biết công ty tài trợ chương trình là vì Ngày Hiến máu nhân đạo của Saigon Times Group là một trong những chương trình hiến máu uy tín nhất tại thành phố, có sự tham gia của các lãnh sự và các công ty. Không chỉ giúp người, đây còn là một trong những cách công ty cùng xây dựng tính đồng đội giữa các đồng nghiệp.

Ông Raghu Rai, Nhà sáng lập – Tổng giám đốc Jio Health.
Không chỉ giúp người, hiến máu nhân đạo còn là một trong những cách mà Jio Health xây dựng tính đồng đội giữa các đồng nghiệp. Ảnh: Thành Hoa

Công ty một năm tuổi – Công ty Cổ phần UniLand, là một trong các nhà tài trợ tham dự cùng hơn 100 nhân viên của mình. Ông Đồng Văn Ba, Giám đốc công ty, cho biết công ty lần đầu tài trợ chương trình và sẽ tiếp tục đồng hành vào năm sau. Công ty còn trẻ nên đưa ra nhiều hoạt động giúp nhân viên thân thiết hơn và hiến máu làm thiện nguyện để giúp bệnh nhân.

Ông Đồng Văn Ba – Giám đốc Công ty Cổ phần UniLand. Ảnh: Trọng Nam.
Tập thể nhân viên công ty UniLand tham gia hiến máu nhân đạo.

Bà Hồ Võ Thanh Ngân, đại diện đơn vị tài trợ Công ty RioLand cho biết công ty quyết định đồng hành với TBKTSG và năm nay là năm thứ hai Công ty RioLand tài trợ chương trình vì hoạt động của TBKTSG đã gây được nhiều tiếng vang tốt tới cộng đồng. Từ khi thành lập tới nay, công ty luôn mong muốn kết hợp trách nhiệm xã hội và hoạt động kinh doanh, RioLand đã tìm được nơi chia sẻ chung triết lý này ở TBKTSG thông qua hoạt động này.

Nhân viên đơn vị tài trợ, Công ty RioLand đến hiến máu tại tòa soạn TBKTSG. Ảnh: Thành Hoa

Góp phần làm nên sự thành công của sự kiện còn có Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Vietnam và nhiều người tình nguyện khác.

Công ty DXC Technology Services Việt Nam đã 10 năm tham gia hiến máu cùng TBKTSG. Bà Đặng Lê Kiều Trinh, phụ trách truyền thông, cho hay lần này 25 bạn trẻ của công ty đã hăng hái tham gia.

Công ty DXC Việt Nam đã 10 năm tham gia hiến máu cùng TBKTSG. Ảnh: Thành Hoa.

Công ty tài chính điện lực (Easy Credit) cũng có đến 45 thành viên tham gia hiến máu lần này. Bà Hoàng Phương Anh, Trưởng phòng Truyền thông của Easy Credit, cho biết công ty rất tin cậy hoạt động uy tín này của TBKTSG. Năm ngoái, các đồng nghiệp tại Easy Credit đã có sự gắn kết nhiều hơn sau khi cùng hiến máu tại TBKTSG như một cách chia sẻ cùng cộng đồng.

45 nhân viên Easy Credit đã tham gia hiến máu ngày 12-10. Ảnh: Thành Hoa.

Anh Trịnh Lê Duy An, Công ty TNHH DV TM TLPA có tổng số lần tham gia hiến máu là 36 lần, trong đó 10 lần hiến máu tại TBKTSG. Anh đến cùng một người bạn khiếm thị cũng hiến máu nhiều lần không kém mình.

Đôi bạn, anh Duy An (bên trái) – đã hiến máu 36 lần và người bạn khiếm thị đã hiến máu trên 10 lần. Ảnh Trọng Nam.

Bác sĩ Vũ Thị Thúy, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM, cho biết hiến máu thường xuyên sẽ giúp cho sức khỏe người hiến máu tốt hơn. Một năm, người bình thường có thể hiến máu tới 3-4 lần mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mỹ Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giọt máu hồng trao đi, sự sẻ chia đọng lại

0
Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm...

Cùng Saigon Times Group hiến máu cứu người

0
Ngày 1-10 sắp tới, Saigon Times Group phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM tổ chức chương trình Hiến máu nhân...

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở TPHCM

0
(SGTT) - Mới đây, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TPHCM, Hội Chữ thập đỏ TPHCM và các đơn vị hữu...

Lãnh sự quán Thái Lan chung tay giải quyết khan hiếm...

0
(SGTT) - Ngày 4-12 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM phối hợp với Sở Ngoại vụ TPHCM và...

Tuân thủ 5K, gần 250 người tham gia hiến máu nhân...

0
(SGTT) - Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TPHCM tiếp tục tổ chức Chương trình...

Những lợi ích khi hiến máu có thể bạn chưa biết

0
(SGTT) - Hiến máu là một trong những đóng góp xã hội nhân đạo có thể thực hiện dễ dàng nhất nhằm hỗ trợ...

Kết nối