Học sinh TPHCM được nghỉ học đến cuối tháng 2

0

(SGTTO) – Hà Nội, TPHCM, Thanh Hóa đã có công văn quyết định cho học sinh, sinh viên kéo dài thời gian tạm nghỉ học để chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Riêng TPHCM kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên đến cuối tháng 2-2020.

Theo cổng thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM (Sở GD-ĐT TPHCM), công văn số 544/UBND-VX của UBND TPHCM được công bố vào ngày 14-2 cho biết UBND TPHCM đã chỉ đạo cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đến hết tháng 2 năm 2020.

 

Cụ thể, ngày 14-2, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết UBND TPHCM đã đồng ý cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 29-2 theo sự đề xuất của Sở GD-ĐT TPHCM trước đó nhằm chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 14-2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-2019, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2. Như vậy, từ ngày 17-2, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được nghỉ học thêm một tuần nữa.

Cũng trong chiều ngày 14-2, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, đã ký văn bản số 271 về việc tiếp tục kéo dài thời gian tạm nghỉ học để phòng chống virus corona (Covid-19). Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục cho học sinh nghỉ học tới hết ngày 22-2.

Về việc ảnh hưởng đến chương trình học, theo cổng thông tin của Bộ GD-ĐT, trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định rằng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD-ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Trước đó, ngày 13-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn gửi các địa phương với nội dung không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Các địa phương có dịch bệnh cần báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Theo Người Lao Động, thống kê đến chiều 14-2, có 22 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh đến trường trở lại vào ngày 17-2. Các tỉnh, thành thông báo cho học sinh đi học trở lại là: Cà Mau, Đắk Nông, Điện Biên, Phú Yên, Bình Thuận, Đà Nẵng, An Giang, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Bình Phước, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đắk Lắk, Tây Ninh, Hậu Giang, Hà Nam, Cần Thơ, Yên Bái, Thái Nguyên, Lạng Sơn. Riêng Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ đến ngày 23-2.

Hoàng Nhung – Quỳnh Trang

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here