Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Hình hài các tuyến phố đêm tại TPHCM

Du lịchHành trình - Điểm đếnHình hài các tuyến phố đêm tại TPHCM
(SGTT) – Tại TPHCM, mô hình phố đi bộ, ẩm thực và chợ đêm đã được tổ chức ở nhiều nơi. Dù chưa đáp ứng được nhiều kỳ vọng về các hoạt động cung ứng dịch vụ nhưng tại các tuyến phố đêm vẫn là nơi lui tới của người dân để vui chơi, ăn uống.
Sau gần 8 năm đi vào hoạt động, phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) dài gần 700 m, là tuyến phố có lượng khách đến vui chơi đông nhất trong các tuyến phố đêm đang hoạt động tại TPHCM. Khung cảnh trong hình được Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận lúc 22:00 nhưng con đường ngày vẫn nhộn nhịp khách và càng về khuya tuyến phố càng đông.
Phần lớn khách đến tuyến phố là người có độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Vừa qua, UBND quận 1 đề xuất với UBND TPHCM hình thành phố đi bộ trên đường Lê Lợi để trở thành điểm đến thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế.
Theo UBND quận 3, khu vực Hồ Con Rùa trở thành phố đi bộ vào hai ngày cuối tuần, thời gian từ 18:00 đến 22:00 và mỗi tháng sẽ có một chủ đề gắn với quá trình phát triển của thành phố.
Các ngày còn lại trong tuần, người dân buôn bán hàng rong tụ tập về đây buôn bán đến tận khuya. Người dân ngồi chật kín cả mặt hồ, vô tư ăn uống…
Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (quận 10) dài gần 500m là tuyến đường nổi tiếng về ẩm thực với hơn 100 món ăn thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Các món ăn ở đây có giá từ 10.000 đến 100.000 đồng. Đặc biệt, sau khi một food blogger người Mỹ chuyên giới thiệu về những món độc đáo của mỗi quốc gia đăng tải đoạn video trải nghiệm ẩm thực tại đây, con phố thu hút nhiều hơn sự quan tâm của du khách nước ngoài.
Các quầy hàng ở đây phục vụ nhanh, gọn. Du khách có thể ngồi ăn tại chỗ hoặc gói mang theo.
Phố đi bộ đêm khu vực Kỳ đài Quang Trung (quận 10) được đưa vào hoạt động từ năm 2020 sau đó tạm ngừng vì dịch Covid-19. Theo thống kê, trung bình 1 ngày Phố đi bộ đón tiếp từ 500 đến 700 khách, vào các ngày cuối tuần đón tiếp hơn 1.000 lượt khách đến tham quan mua sắm. Cuối năm ngoái, tuyến phố này đã được khai thác trở lại, tuy nhiên, sức hút của tuyến phố không mạnh mẽ bằng các tuyến phố ẩm thực khác.
Tuyến phố có khu vực buôn bán sạch đẹp, không gian đi bộ thoải mái cho người dân và du khách.

Đồng Nai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục