Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình Caravan Famtrip 2022

(SGTT) – Sắp tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp cùng các đơn vị hữu quan tổ chức chương trình Caravan Famtrip 2022 với chủ đề: Hành trình “Về miền quốc bảo sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”.

Thực hiện chương trình phát động năm du lịch Việt Nam 2022 của Chính phủ, chung sức phát triển du lịch Việt Nam, cùng vượt qua khó khăn để phục hồi ngành du lịch trong tình hình mới, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn: 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2022), ngày Quốc tế Lao động 1-5, kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 19-5, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương được sự chỉ đạo của Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Caravan Famtrip 2022.

Mục đích của chương trình là liên kết du lịch giữa các tỉnh thành, nâng cao giá trị cạnh tranh của du lịch nội địa, chọn vùng xanh của các tỉnh, thành để thiết kế, xây dựng những sản phẩm du lịch phù hợp với tình hình sau đại dịch Covid-19 góp phần phục hồi ngành du lịch ở Bình Dương và các tỉnh thành trong khu vực, theo chủ trương mở cửa du lịch Việt Nam 15-3-2022 của Chính phủ.

Nhân dịp này, Ban tổ chức sẽ đẩy mạnh công tác liên kết xây dựng sản phẩm du lịch giữa tỉnh Bình Dương với các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người và sản vật của dãy núi Ngọc Linh địa phận tỉnh Kon Tum, từng là căn cứ cách mạng của khu 5 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đây cũng là vùng đất hội tụ của các loài thảo dược quý, không khí tươi mát trong lành là không gian mong đợi của con người trong bối cảnh khí hậu, dịch bệnh có nhiều biến đổi như hiện nay.

Chương trình Caravan Famtrip 2022 kéo dài 5 ngày 4 đêm, từ ngày 22 đến 26-4-2022. Ảnh: Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương

Theo thông tin từ Ban tổ chức, buổi họp báo của chương trình sẽ diễn ra vào lúc 9:00 ngày 14-4-2022 tại khách sạn Becamex Hotel – B2, đường Hùng Vương, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chương trình Caravan Famtrip 2022 kéo dài 5 ngày 4 đêm, từ ngày 22 đến 26-4-2022 với phương tiện gồm 45 xe cá nhân tự lái tham gia đoàn Caravan, số lượng đại biểu tham gia là 200 đại biểu.

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 được hiểu là một thương hiệu bao hàm những giá trị của truyền thống và hiện đại. Đây là loài thảo dược quý hiếm, từ xa xưa đã được đồng bào Xơ Đăng dùng để chữa rắn cắn, đau bụng, được dược sĩ Đào Kim Long và các cộng sự phát hiện trên đỉnh núi Ngọc Linh. Loài sâm quý hiếm này được các dược sĩ phát hiện năm 1973.

Sâm Ngọc Linh có nhiều tên gọi khác như sâm K5, sâm đốt trúc, củ ngải rọm con, cây thuốc giấu. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, phần thân rễ của cây sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 52 hợp chất saponin. Trong đó phát hiện 26 hợp chất saponin có cấu trúc mới chưa từng xuất hiện trong các loại sâm khác.

Sâm Ngọc Linh được trồng tập trung ở vùng núi Ngọc Linh, một ngọn núi cao 2.598m với lớp đất vàng đỏ trên đá granite dày trên 50cm, có độ mùn cao, tơi xốp và rừng nguyên sinh còn rộng.

Vườn Sâm Ngọc Linh K5 do công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum chủ quản. Là một trong những đơn vị bảo tồn, nhân giống và phát triển gen gốc giống lớn nhất Việt Nam. Sâm Ngọc Linh đã được đưa vào hoạt động, khai thác, trồng hoàn toàn tự nhiên dưới những tán rừng nguyên sinh nằm trên đỉnh Ngọc Linh có độ cao hơn 2.300m so với mực nước biển.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng kiến Điểm đến An toàn đồng hành cùng các điểm...

0
(SGTT) - Chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn (do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành) đang cùng...

Bảo tồn động vật hoang dã, nền tảng cho du lịch...

0
SGTT) – “Không tiêu thụ, mua bán, biếu tặng các loài động vật hoang dã trái pháp luật, đặc biệt là thịt thú rừng...

Khám phá các vườn quốc gia thuộc mạng lưới Sáng kiến...

0
(SGTT) - Với đặc điểm là nơi có những cánh rừng rộng, động thực vật phong phú cùng nhiều cảnh sắc độc đáo, các...

Nữ CEO với ước mơ ‘Mỗi gia đình Việt có ít...

0
(SGTT) - Từng học Thạc sĩ về Phát triển cộng đồng tại Australia và có nhiều năm sinh sống ở Thụy Sĩ, nhưng chị...

Về Bến Tre nghe ‘mấy chuyện 1-0-2’

0
(SGTT) - Bảo tàng Bến Tre, Tòa Thánh Châu Minh Cao Đài Tiên Thiên, đền thờ ông Đạo Dừa... là những điểm đến hấp...

Lan tỏa du lịch có trách nhiệm từ thể thao để...

0
(SGTT) - Công ty Du lịch Image Travel & Events, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài...

Kết nối