Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Hi, Salad! đón xu hướng ẩm thực mới

NHẬT LINH –

Ăn ngon, sạch và xanh để khỏe và đẹp là một trong những xu hướng ẩm thực hiện nay được nhiều người lựa chọn, nhất là phái nữ nói riêng và giới văn phòng nói chung. Đây là xu hướng để gìn giữ sức khỏe, sắc đẹp trong môi trường ít có điều kiện vận động.

Hi_Salad

Nằm trên con phố đi bộ Nguyễn Huệ (Số 45 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM), nhà hàng Hi, Salad! thu hút khách hàng đầu tiên bởi màu xanh mát của biển hiệu. Bước vào bên trong, màu xanh mát nơi những bộ bàn ghế cùng với nhạc dịu êm, thoảng hương sả nhẹ càng làm du khách thoải mái, làm dịu đi cái nắng như đổ lửa của Sài Gòn.

Đúng như tên gọi, salad chính là những món ăn chủ đạo trong thực đơn của Hi, Salad!. Từ các loại rau, củ, quả, các đầu bếp của nhà hàng kết hợp với các loại thực phẩm khác như bạch tuộc, cá hồi, mực, bò, gà, vịt, cá ngừ đại dương… để tạo nên những món salad cung cấp dinh dưỡng, ngon và tốt cho sức khỏe, sắc đẹp. Có thể kể đến các món như salad bạch tuộc đút lò, ô liu cà chua bi tẩm gia vị nướng, salad cá hồi nướng miso, salad mực nướng, salad bò nướng sốt gừng, salad gà nướng sả với thảo mộc…

Trong thực đơn, không thể không nhắc tới món ăn như tên gọi của nhà hàng là “Hi, Salad!” – món ăn được tạo thành bởi sự kết hợp giữa các loại hải sản, bơ và rau, củ, quả.

Nói tới các món salad cũng không thể quên nước sốt – gia vị làm nên mùi vị đặc trưng. Ông Phạm Tuấn Hải, bếp trưởng của nhà hàng, cho biết nếu salad kiểu Âu sốt thường béo ngậy thì ở Hi, Salad! – một nhà hàng mang phong cách Âu kết hợp Á – nước sốt có vị chua nhiều hơn, ít béo và ít dầu. Trong đó, mỗi loại salad lại có một loại nước sốt mang hương vị, mùi thơm riêng.

Ông Võ Tấn Giăng – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ ăn uống Satra – nói rằng xu hướng ăn uống chú trọng sức khỏe, sử dụng nhiều rau, củ, quả của người tiêu dùng đã khiến cho ban lãnh đạo Satra nảy ra ý tưởng về một nhà hàng với thực đơn đa phần là các món rau xanh. Được sự gợi ý, tư vấn từ ông Phạm Tuấn Hải, giám khảo của chương trình Vua đầu bếp Việt Nam, Satra đã đầu tư nhà hàng “Hi, Salad!”. Ông Hải cũng là người tư vấn dinh dưỡng, lên thực đơn, xây dựng theo một công thức riêng của nhà hàng, trong đó nổi bật là mười món salad được chế biến riêng biệt theo ý tưởng chủ đạo của nhà hàng.

Nguồn thực phẩm nguyên liệu để làm nên các món ăn tại nhà hàng Hi, Salad! được lấy từ chính hệ thống các công ty, đơn vị của Satra – nơi đã được kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt ngay từ đầu vào. “Ăn nhiều rau, củ, quả, ăn tốt cho sức khỏe, ăn để đẹp sẽ là xu hướng không chỉ của riêng nước nào. Tôi nghĩ đây là một thị trường tiềm năng và hy vọng kế hoạch xây dựng một chuỗi nhà hàng Hi, Salad! sẽ nhanh chóng được thực hiện trong tương lai gần”, ông Giăng nói.

[box type=”download”] – Nhân dịp khai trương, ngày 1-12-2015, Hi, Salad! giảm giá 20% trên tổng hóa đơn thanh toán trong tuần đầu tiên. – Các món ăn tại Hi, Salad! có giá từ 75.000 đồng/món trở lên. – Thời gian mở cửa từ 7 giờ đến 23 giờ hàng ngày.[/box]

Hi, Salad! có diện tích khoảng 100 m2, một trệt một lầu với sức chứa khoảng 60 ghế. Nhà hàng nhận đặt tiệc sinh nhật, tiệc mừng tại chỗ hoặc mang tới tận nơi cho khách hàng có nhu cầu. Ngoài các món salad đặc trưng, thực đơn nhà hàng còn có những món súp, món pha trộn nhiều truyền thống ẩm thực khác nhau để đáp ứng nhu cầu của thực khách trong từng loại bữa ăn, bao gồm ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, ăn tối…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng: Đưa nông sản sạch của địa phương vào khu...

0
(SGTT) – Nông sản địa phương từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), huyện miền núi A Lưới (Huế) hay nước mắm truyền...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào giá hẹ – bữa...

0
(SGTT) – Đôi khi những món ăn như hủ tiếu xào giá hẹ giới thiệu hôm nay lại giúp thực khách “khởi động” lại...

Những món Việt ghi dấu ấn trên ‘bản đồ’ ẩm thực...

0
Trong những năm qua, ẩm thực Việt được nhiều báo đài, chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao qua những món ăn...

Xuân bên gác bếp: Ẩm thực Bà Rịa – Vũng Tàu,...

0
(SGTT) - Thịt kho măng khô núi Mây Tàu, chả giò cua đá, chan chan xào hành... đó là những món ăn mà Sài...

Xuân bên gác bếp: Sự hoà quyện của biển và rừng...

0
(SGTT) - Bên cạnh hải sản, khu vực Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận còn nổi tiếng với đặc sản măng khô, Tết đến nhà...

Xuân bên gác bếp: Xuýt xoa hương vị miền ‘phố núi’...

0
(SGTT) - Đà Lạt nổi tiếng với nguồn hoa cỏ và nông sản tươi sạch, dồi dào. Không chỉ hoa atiso - biểu tượng...

Kết nối