Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

Hẹn hò với bác sĩ thẩm mỹ

THÁI HÀ –  

Phẫu thuật thẩm mỹ, dù là bơm botox xóa nếp nhăn, nâng ngực hay đại tu tổng thể, là ngành dường như không thể thích hợp cho các công ty khởi nghiệp.

The-Virtual-Consult

Nhưng ngành này không còn giới hạn trong các ngôi sao giải trí và giới nhà giàu nữa. Nó trở thành phổ biến gần đây với những bộ phim truyền hình, TV show cũng như các quảng cáo về các sản phẩm chống lão hóa. Và theo đó, ngày càng có nhiều người thăm viếng hết bác sĩ này đến bác sĩ khác để được tư vấn, mà mỗi lần có thể tốn tới 500 đô la Mỹ (USD).

Vì thế, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Gary Breslow và người bạn Craig Abramowitz đã sáng lập Zwivel, trang trực tuyến giúp người có nhu cầu phẫu thuật kết nối với các bác sĩ một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Zwivel còn đi xa hơn các dịch vụ “kiếm bác sĩ” như Health Tap mà ở đó bác sĩ cho bệnh nhân những lời khuyên qua chat trực tiếp. Zwivel cho phép người dùng thẩm tra uy tín và độ tin cậy của các bác sĩ, gửi hình ảnh hay video tới các bác sĩ mong muốn, gửi câu hỏi về thủ tục và giá phẫu thuật, tất cả đều miễn phí.

Hiện có 1.400 bác sĩ và hơn 28.000 khách hàng đăng ký dùng Zwivel, theo Scott Kera, CEO của Zwivel. Công ty kiếm tiền bằng cách thu 495 USD phí hàng tháng từ mỗi bác sĩ. Họ còn kết hợp với các công ty cho vay tiền như Care Credit hay Prosper Healthcare để hỗ trợ khách hàng về mặt tài chính nếu họ muốn thực hiện phẫu thuật.

what-I-wantTrang trực tuyến Zwivel giúp người có nhu cầu phẫu thuật kết nối với các bác sĩ. Hiện có 1.400 bác sĩ và hơn 28.000 khách hàng đăng ký dùng Zwivel.

Năm nay 45 tuổi, bác sĩ Breslow mở cơ sở làm riêng từ năm 2005 và ông luôn thất vọng với quá trình tư vấn. Chỉ có 36% số người đến tư vấn thực hiện phẫu thuật. Ông cho rằng tỷ lệ thấp như vậy là do các khách hàng không có đủ những thông tin cần thiết về giá cả và các thủ tục cần thiết trước khi đến gặp bác sĩ tư vấn. “Những người cân nặng quá mức thường nghĩ phẫu thuật lấy mỡ thừa ra khỏi cơ thể là câu trả lời, tôi phải nói với họ không cần phẫu thuật, mà cần ăn kiêng và tập luyện để giảm cân. Có người muốn thực hiện một ca phẫu thuật giá cỡ 20.000 USD nhưng nghĩ nó chỉ tốn 200 USD”, ông nói.

Nhưng dự án Zwivel phải mất nhiều thời gian để cất cánh. Năm 2012, với 250.000 USD tiền túi, bác sĩ Breslow và ông Abramowitz thuê một đội viết thuật toán và một đội thiết kế, sau hai năm không đi được đến đâu. Năm 2014, Scott Kera, người sáng lập và bán một công ty khởi nghiệp công nghệ trước đó, gia nhập vào dự án Zwivel, dựng một đội ngũ và xây dựng trang web trong vòng sáu tháng.

Breslow và Abramowitz gọi đầu tư 3 triệu USD từ gia đình và bạn bè năm 2015, gọi thêm được 2 triệu USD nữa vào năm 2016. Công ty miễn phí cho các bác sĩ trong năm 2015, bắt đầu lấy phí vào tháng 2-2016, dự định sẽ thu được 1 triệu USD trong năm nay, 4 triệu USD năm 2018 và 15 triệu USD vào năm 2020.

Khi Amber Ingerman quyết định phẫu thuật nâng ngực vào năm 2015, cô đã liên hệ với 12 bác sĩ, thực hiện 5 cuộc tư vấn ở phòng mạch với mức phí khoảng 500 USD, nhưng vẫn không tìm được một bác sĩ cô mong muốn. Đầu năm 2016, cô phát hiện ra Zwivel, gặp được bác sĩ Rod Rohrich. Nửa tháng sau khi được tư vấn tại phòng mạch bác sĩ này, Ingerman thực hiện phẫu thuật.

Mới đầu, các bác sĩ nghi ngờ hiệu quả của những cuộc tư vấn trên Zwivel, họ cho rằng thuyết phục khách hàng qua những cuộc tư vấn mặt đối mặt là thế mạnh của họ, nhưng không phải. Bác sĩ Neil Zemmel cho biết 80% khách hàng của ông đến qua Zwivel. Thế mạnh của Zwivel là cho phép các bác sĩ làm sáng tỏ những nhận thức sai ngay từ đầu quá trình thực hiện. “Tôi có những khách hàng họ nói họ muốn vòng mông của Kim Kardashian hay cái cằm của Brad Pitt. Sau khi xem hình, tôi nói luôn là tôi không thể cắt vòng mông của Kim Kardashian để lắp vào người khách hàng, điều đó là không thực tế”, bác sĩ Zemmel nói.

Vẫn có người không tin tưởng vào độ chính xác khi khách hàng viếng thăm qua mạng. “Nhìn vào ảnh mà đưa giá cả thì thiếu chính xác, bởi còn phải cảm nhận da dẻ của họ ra sao nữa”, bác sĩ David Song, Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Mỹ nhận xét. Nhưng bác sĩ Breslow không xem mối lo này là lớn: “Tất nhiên là bác sĩ cần phải gặp trực tiếp bệnh nhân. Zwivel giống như là trang hẹn hò Match.com, khi bạn muốn hẹn thì bạn vẫn phải đến chỗ hẹn, nhưng trước khi đến chỗ hẹn, bạn được phép xem xét kỹ đối tác để đỡ mất thời gian hẹn mà biết chắc chẳng đi đến đâu”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vận hành thử nghiệm xe đạp điện trợ lực GCOO tại...

0
Hoàng cung Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa phối hợp với Công ty TNHH Gbike (Hàn Quốc) đưa vào...

Ngôi chùa cổ có quả chuông nặng 9 tấn nằm giữa...

0
(SGTT) – Tọa lạc tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, chùa Cổ Lễ có kiến trúc độc đáo, được...

Đầu bếp Mỹ ‘điểm danh’ những món ăn vặt giá chưa...

0
Tàu hủ nóng, khoai mỡ lắc phô mai, há cảo, thịt xiên nướng… là những món ăn vặt ở TPHCM được đầu bếp người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào...

0
(SGTT) – Nui xào là món ăn đổi vị cho những bữa ngán cơm hay các sợi bánh khác. Hôm nay, nui kết hợp...

Đến Lai Châu khám phá vịnh Pá Khôm

0
(SGTT) – Cách trung tâm huyện Than Uyên khoảng 40km, thuộc xã Pha Mu, bên lòng hồ thủy điện Bản Chát, vịnh Pá Khôm...

TPHCM: Dán biển cảnh báo cơ sở dịch vụ y tế...

0
(SGTT) - Cách làm mới này sẽ giúp cảnh báo người dân biết để không sử dụng dịch vụ tại những cơ sở đang...

Kết nối