fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Hậu Brexit, việc cấp visa cho người Việt đến Anh Quốc có thay đổi?

(SGTTO) – Chỉ chưa đến một tháng nữa là Anh Quốc sẽ chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Nếu bạn muốn du lịch đến Anh Quốc, liệu sự kiện Brexit này có ảnh hưởng gì đến du lịch không?

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông đang cố gắng chốt thời gian chính thức là ngày 31/10/2019 tới Anh Quốc sẽ chính thức rời khỏi EU (sự kiện Brexit). Không ai biết chắc Anh Quốc sẽ như thế nào sau Brexit nhưng có thể bạn sẽ quan tâm đến những điều này nếu có ý định đến đây du lịch.

Đối với công dân quốc tế, quy trình xin thị thực đến Anh Quốc du lịch vẫn không có gì thay đổi. Ảnh: Thetravelmagazine

Brexit không ảnh hưởng đến người Việt

Điều may mắn là người Việt chúng ta hầu như không bị ảnh hưởng gì đến vấn đề du lịch tới Anh Quốc sau Brexit cả. Bởi vì lâu nay, giấy thị thực/thông hành (visa) đến Anh Quốc được cấp độc lập. Nên việc cấp visa cho công dân quốc tế trước Brexit và sau Brexit vẫn không có gì thay đổi. Chỉ riêng đối với người dân Anh Quốc, Brexit không chỉ tác động đến việc đi lại mà còn nhiều chuyện khác trong đời sống.

Người Anh cần làm lại hộ chiếu

Sau Brexit, Anh Quốc sẽ thay đổi trạng thái của quốc gia này thành “đất nước thứ ba” (third country). Đối với người dân Anh Quốc (người có hộ chiếu Anh Quốc), điều này có nghĩa là hộ chiếu của họ còn 6 tháng hợp lệ trước khi phải gia hạn. Và để đi đến các nước thuộc EU, người dân Anh Quốc không cần visa nếu lưu trú dưới 90 ngày. Nhưng kể từ năm 2021, người dân Anh Quốc buộc phải có visa Etias (European Travel Information and Authorisation System), hay còn gọi tắt là “Euro-visa”, áp dụng cho các công dân không thuộc khối EU. Điều này gần giống với người Việt đi đến các quốc gia Đông Nam Á không cần phải xin visa nếu lưu trú không quá dài (tùy từng quốc gia Đông Nam Á mà thời hạn khác nhau, nhưng đa số đều dưới 30 ngày).

Trong khi đó, người Anh có thẻ bảo hiểm sức khỏe EHIC (European Health Insurance Card) có thể sử dụng được nhưng cũng có thời hạn đến 31-10. Các gói dịch vụ roaming điện thoại cho người Anh cũng có thời hạn này. Riêng với những trường hợp người dân Anh muốn ở lại EU lâu dài thì vẫn chưa rõ EU sẽ áp dụng chính sách như thế nào ở thời điểm này.

Bùi Da

Theo The Travel Magazine

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Đầu bếp trẻ mang phong cách Âu về các bữa tiệc...

0
(SGTT) - “Lần đầu tiên tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức một tiệc cưới theo phong cách châu Âu, mang đến...

Thăm các di sản nổi tiếng tại “Trái tim xanh của...

0
(SGTTO) - Nếu bạn cho rằng Luxembourg không có gì ngoài những trụ sở của Liên Hiệp Quốc và các ngân hàng hàng đầu...

Những khách sạn “tái chế” từ hầm trú bom, đường ống...

0
(SGTTO) – Những ý tưởng kinh doanh khách sạn tận dụng những gì có sẵn đã giúp những địa chỉ lưu trú sau đây...

Thăm ngôi làng cổ tích, nơi ngắm cầu vồng không cần...

0
(SGTTO) – Nhiều người gọi Lauterbrunnen của Thuỵ Sĩ là một trong những ngôi làng đẹp nhất Thuỵ Sĩ, ngôi làng thác nước, còn...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH