fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Hàng nghìn người dân xuống phố đón Tết Nguyên tiêu

Nhịp đập thị trườngĐời sốngHàng nghìn người dân xuống phố đón Tết Nguyên tiêu
Chiều tối ngày 52, hàng nghìn người dân cùng hơn 1.000 diễn viên tại TPHCM xuống đường tham gia diễu hành lễ hội Tết Nguyên tiêu 2023. Các diễn viên hóa trang thành tiên nữ, Thần tài, thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không… diễu hành qua nhiều tuyến đường tại khu vực quận 5. Ngoài ra, đoàn văn nghệ còn biểu diễn những điệu nhạc truyền thống của người Hoa, tạo không khí rộn ràng và thu hút rất đông người xuống phố.

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 5-2, các diễn viên, đội lân bắt đầu tập trung tại đầu đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), chuẩn bị cho lễ diễu hành.
Đoàn diễu hành lễ hội Tết Nguyên tiêu đi qua các tuyến đường thuộc khu vực quận 5, giúp người dân TPHCM cảm nhận được không khí vui tươi, những nét văn hóa dân gian và tập tục đặc sắc của người Hoa ở Việt Nam.
Lộ trình diễu hành năm nay qua các đường Hải Thượng Lãn Ông, Châu Văn Liêm, Lão Tử, Lương Nhữ Học, Nguyễn Trãi, Trần Xuân Hoà và kết thúc tại Trung tâm văn hoá quận 5.
Đoàn văn nghệ còn biểu diễn những điệu nhạc truyền thống của người Hoa với nhạc cụ như trống, chiêng, kèn… tạo không khí rộn ràng trên phố.

Các thành viên diễu hành hóa thân tiên nữ, quân lính, lân sư rồng, nhạc kịch… biểu diễn trên phố.
Người dân dọc các tuyến đường đoàn diễu hành đi qua đều hào hứng đứng hai bên đường theo dõi, quay chụp lại không khí ngày hội.
Để tránh ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông, tại ngã tư trên các tuyến đường mà đoàn diễu hành đi ngang qua đều được lực lượng chức năng đứng chốt chặn.


Bên cạnh đoàn diễu hành, lễ hội Tết Nguyên Tiêu năm nay còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, triển lãm mỹ thuật, tranh thủy mặc, viết thư pháp, trò chơi dân gian, vớt cá vàng… được tổ chức tại Trung tâm văn hóa quận 5.

Lê Vũ – Minh Thảo

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Đón chờ buổi tọa đàm về du lịch dựa vào cộng đồng nơi thung lũng người Vân Kiều sinh sống

0
(SGTT) - Nhằm hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Hội tụ xanh”, hướng đến nền du lịch bền vững, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình, công ty Netin Travel tổ chức buổi tọa đàm về du lịch...

VNR bán vé tàu dịp 30-4 và hè 2023 với chương trình giảm giá 20-30%

0
Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) bắt đầu mở bán vé các đoàn tàu tuyến Bắc – Nam chạy dịp hè 2023, áp dụng nhiều chính sách giảm giá cho hành khách vào dịp lễ 30-4 và hè 2023.Đường sắt tăng thêm nhiều tàu dịp nghỉ...

Sắp tổ chức ngày hội du lịch TPHCM, hàng loạt tour giảm giá chờ du khách

0
Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9-4 tại Công viên 23-9 (quận 1) với 3 khu vực chính gồm không gian kích cầu du lịch, không gian trưng bày và triển lãm và không gian ẩm thực, theo TTXVN.Thí...