fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 12, 2021

Hàng loạt địa phương kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19

(SGTTO) – Ngắm ruộng bậc thang Mù Cang Chải bằng máy bay trực thăng Bell 505 ở phía bắc, khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hòa ở Phú Yên hay chuẩn bị tổ chức lễ hội Katê của đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận trong những ngày qua phần nào nói lên các hoạt động phục hồi du lịch đang được đẩy mạnh tại các địa phương sau Covid-19.

Cuối tuần qua, huyện Mù Cang Chải đã khởi động chương trình “Mu Cang Chai Heli Tour”, tức phối hợp với Công ty Trực thăng miền Bắc tổ chức tour trải nghiệm dịch vụ khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải bằng máy bay trực thăng Bell 505.

Du khách sẽ được trải nghiệm bay trên máy bay trực thăng hạng nhẹ Bell 505 của Mỹ, dòng trực thăng thiết kế chuyên dụng để bay du lịch, ngắm cảnh. Cabin máy bay được thiết kế với khung cửa kính rộng, trong suốt, tối đa 12 chỗ ngồi du khách có thể nhìn toàn cảnh, bất kể ở vị trí ngồi nào.

Trong khi đó ở vùng duyên hải miền Trung, chính quyền tỉnh Ninh Thuận cho biết Lễ hội Katê 2020 là một trong những sự kiện lớn của đồng bào Chăm Bàlamôn được diễn ra hàng năm vào ngày 1 tháng 7 Chăm lịch (tức ngày 16-10-2020 Dương lịch). Năm nay lễ hội Katê 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 15-10 đến ngày 18-10.

Đây là một nét văn hoá rất được du khách quan tâm khi đến Ninh Thuận vào dịp tháng 10 năm. Trong năm nay, lễ hội sẽ diễn ra tại khu vực đền Pô Inư Nưgar, tháp Pô Klong Girai, tháp Pô RôMê,

Sau Katê đền, tháp là Katê làng. Các làng chọn ra các ngày thứ tư hoặc thứ bảy trong tuần để tổ chức đồng thời thông báo cho cả làng biết và mang bánh trái đến cúng tại nhà làng. Katê làng nhằm để cúng thần làng và tưởng nhớ những người có công đối với làng. Sau Katê làng là đến Katê gia đình, dòng tộc.

Cũng trong cuối tuần qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức lễ kỷ niệm ngày Du lịch thế giới (27-9) và khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hòa. Tuyến du lịch cao nguyên Vân Hòa có nhiều địa điểm tham quan như: di tích lịch sử cấp quốc gia Nhà thờ Bác Hồ và Địa đạo Gò Thì Thùng; Hội trường Mùa Xuân; vườn đỏ; nông trại nông sản sạch.

Những cây đỏ có trái xum xuê từ gốc lên tới ngọn là nét đặc trưng thu hút khách đến cao nguyên Vân Hòa, Phú Yên. Ảnh: Hồng Ngọc

Tuyến tham quan xuất phát từ quốc lộ 1 đi về hướng Bắc. Khi đến ngã tư Hòa Đa có thể dừng lại để ăn sáng đặc sản bánh hỏi lòng heo Hòa Đa sau đó theo tuyến đường ĐT643 để đến các điểm tham quan.

Đây là tuyến du lịch có nhiều điểm du lịch cộng đồng như trải nghiệm thực tế tại vườn đỏ, trồng rau và chế biến các món ăn từ rau tại BB farm; thưởng thức các món ăn truyền thống của vùng cao nguyên Vân Hòa.

Cự ly từ trung tâm thành phố Tuy Hòa đến các điểm tham quan từ 40km đến 60km, thuận tiện cho các loại phương tiện từ xe gắn máy, xe 4 chỗ đến 45 chỗ ngồi đều có thể di chuyển dễ dàng đến các điểm tham quan.

Hồng Ngọc 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Vietravel muốn tìm đối tác để bán toàn bộ Vietravel Airlines

0
Trong lúc các hãng hàng không toàn cầu và các hãng hàng không trong nước đều thua lỗ nặng nề trong ngành nghề kinh...

Chiều 11-5: thêm 30 ca Covid-19, cả ngày ghi nhận 76...

0
(SGTT) – Chiều 11-5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca nhập cảnh tại TPHCM;...

Trưa 11-5: thêm 18 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

0
(SGTT ) – Theo bản tin từ Bộ Y tế, trưa nay bộ này ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19. Trong đó, 2...

Sáng ngày 11-5, cả nước có thêm 28 ca mắc Covid-19

0
(SGTT) – Trong bản tin sáng ngày 11-5, Bộ Y tế cho biết đã có thêm 28 bệnh nhân mắc Covid-19, riêng tỉnh Bắc...

Kết nối