Hàng chục chiếc xe hơi với dàn âm thanh tiền tỉ thi đấu EMMA

0

(SGTTO) – Giải thi đấu âm thanh xe hơi (EMMA) lần 5 – 2019 đã khởi tranh hôm qua (26-5) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7). Có tất cả 26 chiếc xe hơi trang bị dàn âm thanh “khủng” tham gia thi đấu.

Đây là giải đấu âm thanh xe hơi thường niên, do diễn đàn Otosaigon.com phối hợp cùng Công ty CP Hội chợ và XTTM Á Châu – (AFTA) tổ chức.

EMMA là giải đấu chuyên về âm thanh mà người tham gia thi đấu, thử thách được đặt ra nhằm xây dựng hệ thống âm thanh đa phương tiện có thể vượt qua được mọi trở ngại cho chất lượng âm thanh xe. Trong xe không bị tiếng ồn hoặc bị méo tiếng và có chất lượng âm thanh như phiên bản gốc.

Dàn âm thanh này được lắp đặt với giá tiền tỉ.

Năm nay, giải gồm các hạng mục: EMMA Sound Quality (SQ) với 3 tiểu mục về âm thanh có giá trị hệ thống âm thanh trang bị trên xe từ 2.000 – 5.000 Euro và một tiểu mục với dàn âm thanh không giới hạn giá trị lắp đặt. EMMA Multimedia 2.1, là hạng mục giải trí đa phương tiện 2.1; EMMA Sound Pressure League (ESPL), là hạng mục đánh giá những hệ thống âm thanh với tiêu chí đánh giá hàng đầu là cường độ âm thanh ở mức lớn nhất (maximum level of volume).

Bên cạnh đó, giải còn có các hạng mục như: EMMA Sound Quality League (ESQL) thi chất lượng âm thanh với hệ thống được độ không giới hạn; EMMA Tuning là hạng mục dành cho những xe ngoài độ về âm thanh, còn độ về các bộ phận hay chức năng khác của ô tô như độ nội thất, độ sơn, độ body; Best of Sound, là hạng mục dành cho những xe có hệ thống âm thanh hay nhất, không giới hạn về điều kiện hay giá trị độ.

Toàn bộ các xe thi đấu được chấm thi bởi trọng tài EMMA đến từ nước ngoài cùng trọng tài trong nước. Tại giải, những chiếc xe mang đến hệ thống âm thanh có giá trị lắp đặt từ vài chục triệu đồng/hệ thống đến cả tỷ đồng/hệ thống.

Tổ chức EMMA (European Mobile Media Association) được thành lập năm 2000, nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các cuộc thi về chất lượng âm thanh xe hơi ở châu Âu. Đồng thời EMMA thống nhất lại các quy tắc đã được sử dụng, nhằm tạo ra một bộ chuẩn quy tắc chung cho các cuộc tranh tài về âm thanh xe hơi.​

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here