Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Hàn Quốc sẽ miễn phí thị thực điện tử theo đoàn cho Việt Nam trong năm 2024

Chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn (vốn chỉ cấp cho Trung Quốc) cho Việt Nam, Philippines và Indonesia trong năm 2024.
Mùa thu tại Hàn Quốc. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

TTXVN đưa tin, ngày 8-12, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã triệu tập Hội nghị “Chiến lược đổi mới xuất khẩu du lịch của Hàn Quốc” tại thành phố Gwangju, với mục tiêu thu hút hơn 20 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2024.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Hàn Quốc đã công bố mục tiêu thúc đẩy phát triển ngành du lịch, đặt mục tiêu đạt doanh thu cao kỷ lục 24,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2024. Để đạt mục tiêu này, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng việc miễn phí thị thực điện tử cho khách đoàn và tăng giới hạn hoàn thuế trực tiếp tại điểm mua sắm cho du khách.

Cụ thể, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn (vốn chỉ cấp cho Trung Quốc), sang cho Việt Nam, Philippines và Indonesia trong năm 2024.

Theo chính sách mới của Hàn Quốc, kể từ năm 2024, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi khoản tiền hoàn thuế tối đa đối với mỗi khách du lịch nước ngoài lên 5 triệu won (tương đương 3.831 đô la Mỹ).

Ảnh: Lương Quốc An

Để tạo thuận lợi cho du khách, Chính phủ Hàn Quốc sẽ xây dựng một ứng dụng hỗ trợ đặt chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng dành riêng cho khách du lịch nước ngoài, đồng thời cải thiện dịch vụ tiếng Anh của ứng dụng điều hướng.

Các cơ quan chức năng có kế hoạch mở rộng áp dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong phiên dịch du lịch, giúp khách du lịch nước ngoài di chuyển đến các vùng miền trên khắp Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Theo công bố mới nhất của nền tảng du lịch trực tuyến Agoda, Hàn Quốc là một trong năm điểm đến được du khách Việt Nam tìm kiếm trong năm 2023. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là thị trường khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam trong 11 tháng năm 2023 với 3,2 triệu lượt, chiếm 28,5% tổng lượng khách quốc tế.

Đăng Huy tổng hợp

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đảo Jeju xem xét áp dụng thuế du lịch

0
Jeju - hòn đảo du lịch nổi tiếng Hàn Quốc đang lên kế hoạch áp thuế du lịch sinh thái đối với du khách...

Hàn Quốc tiếp tục miễn visa cho khách Việt Nam đến...

0
Khách du lịch đi theo nhóm trên 5 người, đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ được tiếp tục miễn thị thực nhập...

Ngắm Seoul thanh bình những ngày Thu

0
(SGTT) – Vào Thu, thành phố Seoul - thủ đô của Hàn Quốc khoác lên mình vẻ đẹp thơ mộng bởi sắc lá vàng,...

Đến Hàn Quốc, ghé thăm làng dân gian Yangdong vào Thu

0
(SGTT) - Làng dân gian Yangdong thuộc thành phố Gyeongju, cố đô của Hàn Quốc. Ngôi làng cổ này được UNESCO công nhận là...

Gợi ý 5 điểm ngắm mùa Thu đẹp ở Hàn Quốc

0
(SGTT) - Mùa Thu ở Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. “Xứ sở kim chi” nhiều điểm đến...

Sôi nổi các hoạt động tại Lễ hội Hàn Quốc ở...

0
Tối ngày 18-11, chương trình khai mạc sự kiện “Lễ hội Hàn Quốc” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm mua sắm Estella...

Kết nối