Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Hà Nội sẽ có thêm một sân bay quốc tế tại phía Nam thành phố

Theo UBND TP Hà Nội, quy hoạch cảng hàng không sân bay toàn quốc có xác định Hà Nội là thủ đô lớn, mà thủ đô lớn thì có 2 sân bay được bố trí theo trục Bắc – Nam, vì vậy, sân bay thứ hai sẽ được nghiên cứu ở khu vực phía Nam thành phố.

Hà Nội sẽ đưa sân bay phía Nam vào quy hoạch. Ảnh: Minh Hoàng

Theo Cổng thông tin điện tử Hà Nội, tại Hội nghị thứ 12 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã giải trình về các ý kiến đối với Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, và Quy hoạch Thủ đô Hà Nội, thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong đó, đối với việc nghiên cứu sân bay thứ hai, ông Dương Đức Tuấn cho biết, sở dĩ quy hoạch đưa vào nội dung này vì Quy hoạch cảng hàng không sân bay toàn quốc có xác định Hà Nội là thủ đô lớn, mà thủ đô lớn thì có hai sân bay được bố trí theo trục Bắc – Nam.

Vì vậy, sân bay thứ hai sẽ được nghiên cứu ở khu vực phía Nam thành phố. Đây cũng là vị trí thuận lợi để kết nối với các tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam, đường sắt đô thị, các tuyến đường cao tốc kết nối vùng và quốc gia khác.

Đối với các trục phát triển, thành phố nhất trí với ý kiến đại biểu cho rằng trục sông Hồng có ý nghĩa rất quan trọng, vừa bảo tồn vừa phát triển, nhất là có ý nghĩa trong bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố sẽ tiếp thu đầy đủ các nội dung đại biểu góp ý để tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh nội dung điều chỉnh quy hoạch. Trong đó, thành phố sẽ rà soát tính toán cụ thể hơn về dự báo quy mô dân số, bao gồm cả tính toán số lượng sinh viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người lao động  không đăng ký tạm trú trên địa bàn…

Thành phố cũng sẽ nghiên cứu, làm sâu sắc hơn những nét đặc trưng văn hiến, văn minh, hiện đại; nghiên cứu tiếp trong chương trình phát triển đô thị đối với mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô; làm rõ 5 trục không gian phát triển chính của Thủ đô.

Theo đó, Ban Cán sự đảng UBND thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan tham mưu hoàn thiện nội dung trục phát triển bảo đảm thống nhất với Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Minh Anh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

13 sân bay chấp nhận thị thực điện tử với người...

0
(SGTT) - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa công bố danh sách 13 sân bay cho phép người nước ngoài nhập cảnh,...

Cục Hàng không lập tổ điều tra vụ hai máy bay...

0
Ngày 5-7, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định thành lập tổ điều tra để làm rõ sự cố hai máy bay...

Sân bay Nội Bài sử dụng xe buýt điện phục vụ...

0
Theo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, xe buýt điện sẽ phục vụ hành khách miễn phí, giúp nối chuyến khi hành khách...

Sẽ xây nhà ga hành khách T2 sân bay Đồng Hới...

0
Theo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ thu xếp vốn để đầu tư nhà ga...

Đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hoà đã thi công...

0
Đoạn đường tạm dài gần 300m chạy song song với đường Phan Thúc Duyệt đã thi công xong. Hiện các công nhân đang tiến...

Những sân bay có đồ ăn ngon nhất thế giới

0
Ẩm thực tại sân bay luôn là điều mới mẻ cho thực khách trong hành trình di chuyển giữa các quốc gia. Chuyên trang...

Kết nối