fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Grab đề xuất hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân Covid-19 cấp cứu và vật tư y tế

Grab Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế TPHCM đề xuất tận dụng phương tiện GrabCar để vận chuyển vật tư y tế và bệnh nhân Covid-19 cấp cứu nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Grab đề xuất phương án tận dụng một số lượng xe hợp đồng điện tử GrabCar để hỗ trợ ngành y tế vận chuyển vật tư y tế, bệnh nhân Covid-19. Ảnh: ĐVCC

Grab đề xuất phương án tận dụng một số lượng xe hợp đồng điện tử GrabCar để hỗ trợ ngành y tế vận chuyển thiết bị, vật tư y tế, mẫu xét nghiệm cho các khu vực cách ly, phong tỏa, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở xét nghiệm (GrabCar Y tế) và vận chuyển người dân, bệnh nhân cần di chuyển đến các cơ sở y tế (GrabCar Cấp cứu).

Toàn bộ kinh phí cho hoạt động GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu, bao gồm các trang thiết bị cho phương tiện và tài xế (trừ các trang thiết bị chuyên dụng cấp cứu) sẽ do Grab chịu trách nhiệm, đại diện Grab cho hay.

Trước mắt Grab đề xuất triển khai GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu tại địa bàn quận 12, quận 7, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức hoặc tại các địa bàn, khu vực mà Sở Y tế, Sở Giao Thông Vận tải đề nghị.

Hãng xe công nghệ này dự kiến bố trí 100 phương tiện và tài xế hoạt động GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu hoặc số lượng lớn hơn theo đề nghị của hai sở. Danh sách phương tiện và tài xế sẽ được báo cáo đầy đủ cho Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng liên quan trước khi triển khai.

Do việc chuẩn bị cho mô hình GrabCar Cấp cứu cần thêm một thời gian để bảo đảm tài xế tham gia được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, nên nếu được cho phép, Grab sẽ triển khai mô hình GrabCar Y tế giai đoạn 1 từ 15-8 đến 1-9.

Giai đoạn 2 từ ngày 1-9 đến khi hoạt động vận tải bằng ô tô được hoạt động bình thường trở lại, Grab sẽ triển khai đồng thời mô hình GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu, đại diện Grab cho biết thêm.

Chánh Trung

Theo KTSG Online

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Gần 40.000 trẻ em đã được tiêm vắc-xin Pfizer, 167...

0
(SGTT) - Theo thống kê của Sở Y tế TPHCM, trong hai ngày qua, khoảng 167 trẻ em phải hoãn tiêm vắc-xin Covid-19. Trong...

Bình Dương lý giải việc “vượt rào” tiêm vắc-xin Covid-19 cho...

0
(SGTT) - Ngày 27-10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có văn bản giải trình và thừa nhận có việc trẻ em dưới...

Từ 28-10, hàng quán TPHCM sẽ được bán ăn tại chỗ

0
(SGTT) - Từ ngày 28-10, các hàng quán tại TPHCM được phục vụ ăn uống tại chỗ có kèm theo điều kiện. Những điều cần...

Phụ huynh TPHCM cần lưu ý những gì trước và sau...

0
(SGTT) - Trong suốt quá trình tiêm, phụ huynh cần an ủi trẻ và để tránh tình trạng bị ngất xỉu hoặc các chấn...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH