Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Gợi ý 6 điểm đến để trải nghiệm du lịch bền vững tại Việt Nam

Du lịchHành trình nối những miền xanhGợi ý 6 điểm đến để trải nghiệm du lịch bền vững...
Hà Giang, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Quy Nhơn (Bình Định), Sông Cầu (Phú Yên) và TPHCM là 6 điểm đến lý tưởng để trải nghiệm du lịch bền vững trong năm 2024, theo gợi ý của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com.

Theo Booking.com, 6 điểm đến trên có số lượng cơ sở lưu trú đạt chứng nhận bền vững cao, phù hợp cho nhiều nhóm du khách, giúp họ hòa mình vào nền văn hóa đa dạng và du lịch thân thiện với môi trường.

Thị xã Sông Cầu, Phú Yên

Một góc đảo Nhất Tự Sơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Phòng Văn hoá và Thông tin Thị xã Sông Cầu

Đến với thị xã Sông Cầu, du khách sẽ có dịp khám phá các làng chài truyền thống, tìm hiểu cuộc sống của người dân hay đơn giản là dạo quanh những bãi biển.

Theo Booking.com, thị xã Sông Cầu hiện đang áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường như đầu tư vào các mô hình du lịch cộng đồng, phát triển khu bảo tồn biển cùng dự án phục hồi rừng ngập mặn nhằm hỗ trợ người dân địa phương.

Hà Giang

Một góc cao nguyên đá Đồng Văn. Ảnh: Nguyên Phong

Hà Giang nổi tiếng với những dãy núi đá hùng vĩ, nhiều đoạn đường đèo dốc quanh co và những ngôi làng ẩn mình giữa cây rừng xanh mát.

Đây là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số cùng văn hóa và lối sống truyền thống được duy trì cho đến ngày nay. Hiện, Hà Giang ưu tiên bảo tồn văn hóa và du lịch có trách nhiệm – mang đến tác động tích cực đối với cộng đồng địa phương.

Thành phố Hội An, Quảng Nam

Du khách học làm đèn lồng ở Hội An. Ảnh: Ngọc Khuyến

Đến Hội An, du khách sẽ có dịp khám phá khu phố với những ngôi nhà cổ kính được bảo tồn nguyên trạng. Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia vào các lớp học làm đèn lồng truyền thống, mang về những sản phẩm thủ công do chính tay mình tạo tác dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. 

Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Biển Hòn Khô ở xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn. Ảnh: Hoàng Dưỡng

Những năm gần đây, Quy Nhơn trở thành điểm đến thú vị cho những chuyến “du lịch xanh”. Nhờ nỗ lực bảo vệ rạn san hô và các hoạt động cộng đồng, bảo vệ môi trường, hệ sinh thái biển nơi đây đang được duy trì và phát triển đa dạng.

Ngoài ra, Quy Nhơn cũng sở hữu nhiều bãi biển đẹp cho du khách bơi lội, lặn ngắm san hô, cắm trại… hòa mình vào thiên nhiên.

Đà Nẵng

Danh thắng Ngũ Hành Sơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Xuân Vinh

Bên cạnh bờ biển trải dài, Đà Nẵng cũng rất thích hợp cho những ai yêu thích hoạt động đạp xe khám phá.

Theo báo cáo Du lịch Bền vững 2024 của Booking.com, có đến 96% du khách Việt Nam cho biết họ có trải nghiệm tốt hơn khi lựa chọn thuê xe đạp làm phương tiện di chuyển, và các cung đường đẹp ở Đà Nẵng rất thích hợp cho hoạt động này.

Thành phố Hồ Chí Minh

Du khách quốc tế tại TPHCM. Ảnh: Ngọc Khuyến

Hòa mình vào năng lượng sôi động của TPHCM, du khách có thể thăm thú những khu chợ truyền thống, đi du thuyền trên sông Sài Gòn hay đơn giản là thưởng thức ly cocktail tại những quầy bar trên tầng thượng.

Từ năm 2023, TPHCM đã triển khai tiêu chuẩn du lịch ASEAN, cam kết giữ gìn sự cân đối giữa phát triển du lịch và bảo vệ môi trường.

Báo cáo Du lịch Bền vững 2024 của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com cho thấy có tới 75% du khách Việt cảm thấy được khích lệ hơn trong việc thực hành sống xanh mỗi ngày sau khi chứng kiến các hoạt động du lịch bền vững. 94% trong số họ mong muốn các chuyến du lịch của mình sẽ thân thiện với môi trường hơn.

Theo Booking.com, Vietnamplus

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục