fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Giữa tháng 9 sẽ mở một số đường bay thương mại Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc?

(SGTTO) – Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất khai thác các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 15-9 với tần suất 8 chuyến mỗi tuần, trong đó 4 chuyến bay khứ hồi từ Nhật Bản và 4 chuyến bay khứ hồi từ Hàn Quốc. Hãng bay Việt Nam sẽ thực hiện 2 chuyến và mỗi đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc vận chuyển 2 chuyến.

Đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam xuất phát từ chỉ đạo của Thủ tướng về xử lý ngay việc “mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam – Nhật Bản, Hàn Quốc” trong cuộc họp thường kỳ Chính phủ ngày 27-8. Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý ngay việc mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc và các nơi có hệ số an toàn cao. Trước mắt sẽ thực hiện chuyến bay đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc.

Thủ tướng đồng ý với đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương các nhân sự cấp cao của doanh nghiệp Hàn Quốc – theo danh sách của Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị – được sớm giải quyết việc nhập cảnh, thực hiện chuyến công tác ngắn ngày tại Việt Nam và đồng thời xem xét giải quyết cụ thể với các nhà đầu tư khác nếu có yêu cầu.

Các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều phối các chuyến bay đón công dân Việt Nam về nước và tạo thuận lợi đưa các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh. Mỗi chuyến bay phải có phương án bảo đảm an toàn, kể cả phương án cách ly phù hợp đối với từng đối tượng nhập cảnh.

Thủ tướng cũng đồng ý mở rộng cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí, có giám sát. Từ 1-9, tất cả trường hợp nhập cảnh Việt Nam sẽ có thu phí ở các nơi cách ly. Chi phí khám chữa bệnh tiếp tục do ngân sách nhà nước chi trả theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

N.K.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Vietravel muốn tìm đối tác để bán toàn bộ Vietravel Airlines

0
Trong lúc các hãng hàng không toàn cầu và các hãng hàng không trong nước đều thua lỗ nặng nề trong ngành nghề kinh...

Lộc Phúc cùng bạn đẹp hơn trên mỗi chuyến bay Bamboo...

0
Sở hữu một vẻ ngoài kiêu kì, phong cách sành điệu hay khí chất ngút ngàn khi xuất hiện tại sân bay, bạn không...

Tăng thêm máy soi chiếu để giảm ùn tắc ở sân...

0
Điều chỉnh lại slot (giờ điều phối cất, hạ cánh của chuyến bay) tại Tân Sơn Nhất trong các khung giờ cao điểm; bố...

Giá vé máy bay tăng cao, tàu hỏa dư ghế ngồi,...

0
(SGTT) - Gần đến kỳ nghĩ lễ 30-4 và 1-5 tới, giá vé máy bay đến các điểm du lịch đã tăng cao. Trong...

Kết nối