Giật mình khi đi cạnh xe chở thùng container

34

Đoàn Xá (TPHCM) –

Là một phương tiện vận tải, các loại xe đầu kéo chuyên chở thùng container xuất hiện ở khắp các tuyến đường lớn từ vùng nội ô đến ngoại ô của TPHCM, gieo rắc nỗi bất an cho người đi đường.

Chị Phương, một người dân ở quận Gò Vấp, TPHCM, cho biết chị luôn thấy nơm nớp lo sợ mỗi khi dừng xe chờ ở các ngã tư mà phải đứng cạnh những chiếc xe chở thùng container. “ Mình áng chừng thùng container và bánh xe phải cao hơn bốn mét, nếu chẳng may nó bị nghiêng hay ngã thì có thể đè bẹp dúm không chỉ các xe máy mà cả xe hơi nhỏ”, chị Phương nói. Người ta không thể thấy bình an khi ở thật gần các thùng container cao ngất, bị móp méo, cửa container nhiều khi chỉ được chốt một cách sơ sài bằng một cái khóa hay cây sắt nhỏ bé so với thùng xe. Đặc biệt, container chỉ được đặt lên sàn xe đầu kéo mà không có bất cứ sự ràng buộc nào. Cộng với tình trạng đường phố nhỏ, ngã tư, ngã ba cũng hẹp nên chuyện xe chạy thẳng đã khó, rẽ xe sang phải, trái còn khó hơn nhiều. Đã vậy, nhiều bác tài không hiểu sao cứ chạy xe thật nhanh, quẹo thật gấp như trong các bộ phim rượt đuổi của Hollywood.

Tương tự, nhiều người dân còn phản ánh kích cỡ các thùng xe container quá lớn, khi di chuyển trên đường chúng gần như lấn át và che lấp tầm nhìn của những người chạy xe ở phía sau hay ở chiều ngược lại.

Được biết, với vô số các loại hàng hóa khác nhau, thậm chí có nhiều loại hàng có trọng lượng lớn hàng trăm tấn như sắt, thép, xi măng, gạch đá… nhưng kết cấu của các thùng container lại khá lỏng lẻo, chỉ được gắn với đầu xe bằng các móc sắt, khóa sắt. Vì thế, nếu xảy ra các sự cố, việc các thùng container này văng ra thì nguy cơ gây ra tai nạn cho người xung quanh là điều khó tránh khỏi. Trên thực tế, có rất nhiều vụ tài xế xe chở thùng container gây ra những vụ va quệt nhỏ nhưng dẫn đến hậu quả thật nghiêm trọng.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here