Giảm phí ATM để kéo khách

0

HOÀNG LONG –

Gần đây, một số ngân hàng cho biết sẽ không tính phí giao dịch ATM (rút tiền tự động) nội, ngoại mạng. Theo đại diện các ngân hàng này, họ đang chấp nhận bù lỗ để phát triển số lượng khách hàng thay vì tận thu bằng mọi loại phí.

ATM-fees

Đơn cử, Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) cho biết sẽ tiếp tục duy trì chính sách miễn phí rút tiền tại hơn 14.000 trụ ATM nội địa trên cả nước. Theo đó, các khách hàng mở mới tài khoản thanh toán tại VIB sẽ được miễn phí rút tiền tại tất cả ATM của các ngân hàng nội địa trong sáu tháng đầu kể từ ngày đăng ký.

Ngân hàng Tiên Phong (TienphongBank) cũng khẳng định chưa thu phí ATM nội và ngoại mạng đối với các chủ thẻ. Hiện tại, mọi giao dịch rút tiền ATM ngoại mạng (ngoại trừ tại ATM của ngân hàng ANZ, HSBC và Citibank) đều được miễn phí. Nam A Bank – ngân hàng thương mại cổ phần cũng là một trong những ngân hàng miễn toàn bộ phí đối với các giao dịch ATM nội, ngoại mạng.

Đại diện Nam A Bank cho biết ngân hàng này áp dụng không thu phí giao dịch ATM như một giá trị cộng thêm để thu hút khách hàng. Khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng được hoàn toàn miễn phí rút tiền khi giao dịch tại hệ thống máy ATM của hầu hết các ngân hàng khác trong liên minh Banknetvn, Smartlink, VNBC trên toàn quốc, miễn phí phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí đăng ký SMS banking, Internet banking, phí rút tiền, phí truy vấn số dư, in hóa đơn…

Trên thực tế, chuyện các ngân hàng đi theo chiến lược miễn phí là điều tích cực đối với người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể lựa chọn dịch vụ tại những ngân hàng dạng này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hiện số lượng ngân hàng tham gia cam kết giảm phí còn khá ít. Thậm chí, có một số khách hàng cũng băn khoăn liệu họ có nên chuyển qua sử dụng dịch vụ tại những ngân hàng miễn phí không khi mà mạng lưới giao dịch của các ngân hàng này còn rất hạn chế. Người tiêu dùng là khách hàng của các ngân hàng lớn vẫn đang chờ đến ngày nào đó, các ngân hàng này giảm hoặc miễn phí rút tiền ở trụ ATM.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here