Thứ bảy, Tháng mười hai 14, 2024

Giải nhiệt ngày hè với Canh bắp cải cuộn thịt

Cân bằng dinh dưỡng với lượng chất xơ và đạm cần thiết, Canh bắp cải cuộn thịt phù hợp với những bữa ăn gia đình, nhất là trong những ngày hè oi nóng. Công thức nấu món ngon này do food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi “Vào bếp cùng mẹ” diễn ra vào đầu tháng 7 tới.

Nguyên liệu:
- 20 lá bắp cải
- 200gr thịt nạc dăm xay
- 10gr hành lá
- Hành tím
Gia vị: Tiêu, hạt nêm, muối, đường

Cách làm:
- Bước 1: Luộc sơ lá bắp cải cho mềm
- Bước 2: Thịt nạc dăm xay trộn với ½ muỗng cà phê (cf)  hạt nêm, 1 muỗng cf hành tím băm mịn, 1 ít tiêu (nếu thích có thể cho thêm vào một ít nấm mèo)
- Bước 3: Trụng sơ hành lá
- Bước 4: Lấy lá bắp cải bỏ thịt nạc dăm xay vào, cuộn lại.
- Bước 5: Nấu 1 nồi nước nhỏ đủ 1 tô canh, cho cuộn bắp cải vào hầm lửa vừa cho mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/3 muỗng cf muối, 1 xíu đường, ¼ muỗng cf bột nêm.
- Bước 6: Cắt hành ngò trang trí với 1 ít tiêu đen.

“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi. Cuộc thi sẽ diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 1/7 cho đến ngày 5/8. Mỗi tuần sẽ có 7 đội thi cùng nhau để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra ngày 5/8 sẽ là cuộc tranh tài giữa 10 đội ở vòng loại để chọn ra đội xuất sắc nhất.Để đăng ký tham gia cuộc thi “Vào bếp cùng mẹ”, người chơi sẽ vào đường link do Sài Gòn Tiếp thị Online cung cấp. Vì số lượng các đội tham gia có giới hạn, đường link đăng ký sẽ mở vào ngày 11/6, ba tuần trước khi cuộc thi bắt đầu.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối