Giải mã bí ẩn Thung lũng Silicon

0

(SGTT) – Thung lũng Silicon (bang California, Mỹ) là một trong những nơi có hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động và đa dạng nhất thế giới. Với nền kinh tế lớn thứ bảy toàn cầu, thung lũng này là nơi tọa lạc của nhiều công ty có mặt trong danh sách Forbes 500 như Apple Computer, Cisco Systems, Facebook, Google, Yahoo, Intel…

Chính vì thế, Giải mã Bí ẩn Thung lũng Silicon được xem là cuốn cẩm nang không nên bỏ qua với những nhà khởi nghiệp tương lai. Quyển sách với nhiều lời khuyên hữu ích do Michelle Messina và Jonathan Baer – hai nhà tư vấn, đào tạo và đầu tư mạo hiểm – kỳ công thu thập. Ngoài những thông tin về cách thức vận hành của Thung lũng Silicon cũng như mẫu số chung của những công ty khởi nghiệp thành công, đây còn là cuốn sách truyền cảm hứng cho những công ty khởi nghiệp (startup) quốc tế mang hoài bão khẳng định tên tuổi trên bản đồ kinh doanh thế giới.

“Cuốn sách tổng hợp những câu chuyện thực tế về Thung lũng Silicon cùng những lời khuyên có thể giúp các doanh nhân khởi nghiệp đi đúng hướng ngay từ những bước đầu tiên” – Marcus Dantus, CEO của Startup Mexico.

Điểm nổi bật của Giải mã Bí ẩn Thung lũng Silicon không nằm ở những số liệu hoành tráng hay những hợp phần trong cụm ngành khởi nghiệp lớn, lời khuyên đến từ những nhà tư vấn chiến lược uy tín và cộng đồng nhà đầu tư mới chính là yếu tố làm nên giá trị của tác phẩm này. Những startup non trẻ với ý tưởng dù sơ khai nhất cũng có thể tìm thấy nhiều chỉ dẫn bổ ích về cách thức xây dựng bài thuyết trình, các chiến thuật tránh vết xe đổ của các công ty đi trước, hay những quan niệm sai lầm trong khởi nghiệp mà hầu hết các startup thường mắc phải.

Quan điểm xuyên suốt của quyển sách này thể hiện ở sự khuyến khích tinh thần dấn thân và luôn tận dụng sự giúp đỡ từ nhiều nguồn trong quá trình khởi nghiệp. Cuốn sách còn chứa những bí mật về tiêu chí lựa chọn dự án hay ý tưởng mới để đầu tư của những nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

Sách do Alpha Books phát hành với giá 149.000 đồng/quyển.

Khánh Vân

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here