Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Giá vé máy bay dịp cao điểm hè ‘hạ nhiệt’

(SGTT) – Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 6 này, giá vé đang ở mức tương đương 13-80% mức giá tối đa được quy định trên các chặng bay. Giá vé trong tháng 7 tương đương từ 20-70% mức tối đa trên các chặng bay. Ngoài ra, khi hành khách đặt vé cho những ngày xa hơn, các hãng bay đưa ra nhiều mức giá thấp hơn để hành khách lựa chọn.
Hành khách đợi làm thủ tục ở sân bay. Ảnh: TL

Baochinhphu.vn đưa tin, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, giá vé máy bay đã “hạ nhiệt” trong dịp cao điểm hè và chưa chạm khung giá trần. Giá vé trên các chặng bay nội địa hạng phổ thông cơ bản (chưa gồm thuế, phí) được các hãng hàng không Việt Nam công bố đang thấp hơn đáng kể so với mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Trong tháng 6 này, giá vé đang ở mức tương đương 13-80% mức giá tối đa trên các chặng bay. Nếu đi ngày 8-6 chặng bay Hà Nội – TPHCM thì hãng hàng không Vietnam Airlines có giá vé dao động từ 1,26-2,9 triệu đồng, tương đương 37-86,4% mức giá tối đa theo quy định là 3,4 triệu đồng; hãng Vietravel Airlines có giá dao động từ 1-1,2 triệu đồng, tương đương 29,6-35,2% mức giá tối đa theo quy định.

Trên chặng Hà Nội – Đà Nẵng, Vietnam Airlines có giá dao động từ 0,7-1,8 triệu đồng, thấp hơn so với mức giá tối đa theo quy định là 2,89 triệu đồng; Vietjet Air có giá dao động từ 0,4-1,7 triệu đồng. Một số chặng bay khá như chặng Hà Nội – Phú Quốc, Vietnam Airlines công bố giá 2,3 triệu đồng, tương đương 56,7% mức giá tối đa theo quy định; Vietjet Air có giá dao động từ 1,4-2 triệu đồng, tương đương 34,8-51% mức giá tối đa.

Khi hành khách đặt vé cho những ngày xa hơn, các hãng bay có các mức giá thấp hơn để hành khách lựa chọn. Đơn cử như trong tháng 7, giá vé máy bay ở mức tương đương từ 20-70% mức tối đa trên các chặng bay. Nếu đặt vé bay vào ngày thứ Bảy (ngày 13-7) ở chặng Hà Nội – TPHCM, Vietnam Airlines có giá dao động từ 1,1-1,7 triệu đồng, tương đương 31-48% mức giá tối đa là 3,4 triệu đồng; Vietjet Air có giá dao động từ 0,8-1,3 triệu đồng, tương đương 23,2-37,9% mức giá tối đa.

Một thông tin khác liên quan, từ ngày 10-6, hãng bay sẽ tăng chuyến bay đêm trên nhiều đường bay, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp cao điểm hè. Các chuyến bay tập trung chủ yếu trên các đường bay du lịch đến và đi từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Nha Trang, Hải Phòng…

Trong đó, các chuyến bay đêm của Vietjet dịp này tăng khoảng 46% số chuyến bay đêm so với thường lệ, tương đương với 3.100 chuyến bay đêm trên toàn mạng bay. Với mạng bay quốc tế, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc), lên thành 14 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần. Hãng bay cũng mở thêm các đường bay mới Hà Nội – Melbourne ngày 3-6, Hà Nội – Sydney từ 8-6 và tăng tần suất trên nhiều đường bay quốc tế để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du khách ‘rẽ hướng’ đón hè tránh giá vé máy bay...

0
(SGTT) - Du lịch nội địa bước vào mùa cao điểm hè, giá vé máy bay cao ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động...

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu có giải pháp giảm...

0
(SGTT) -  Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam đề xuất các giải pháp để giảm giá vé máy...

Giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á hạ...

0
(SGTT) – Giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á đang bắt đầu ổn định hoặc giảm, một dấu hiệu cho thấy...

Có dễ để ‘hạ nhiệt’ giá vé máy bay?

0
(SGTT) - Dù giá vé máy bay tăng cao trong thời gian vừa qua, nhưng các doanh nghiệp hàng không vẫn còn gặp rất...

Cục hàng không đề nghị hành khách cung cấp thông tin...

0
(SGTT) -  Cục hàng không Việt Nam đề nghị khách hàng mua vé máy bay thời gian qua phản ánh thông tin, tài liệu...

Giá vé máy bay tăng cao do phải chịu hơn 20...

0
(SGTT) - Theo Bộ Tài chính, một trong những nguyên nhân đẩy giá vé máy bay tăng cao quá mức là do mức thu...

Kết nối