Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024

Giá vàng lập đỉnh, người dân TPHCM vẫn xếp hàng dài chờ mua

Đời sốngPhóng sự ảnhGiá vàng lập đỉnh, người dân TPHCM vẫn xếp hàng dài chờ...
(SGTT) – Dù giá vàng trong nước tăng mạnh nhưng nhiều người dân TPHCM vẫn đổ xô tới các cửa hàng để mua vàng. Trước nhu cầu tăng cao, các thương hiệu đã hạn chế số lượng mua, cả vàng miếng và nhẫn trơn.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại trụ sở của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), từ sáng sớm, nhiều người dân đã đến tiệm xếp hàng để mua vàng.
Dù mức giá vàng sáng nay tiếp tục tăng nhưng người dân vẫn đổ xô mua vào.
Lúc 8 giờ 30, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào – bán ra ở mức 88,2-90,5 triệu đồng/lượng. Trước đó, ngày 9-5, giá vàng SJC tại đây đã tăng 2 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng nhẫn hôm nay cũng tăng với mức tăng 1 triệu đồng/lượng lên 74,3-76,1 triệu đồng/lượng.
Đại diện Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại trụ sở quận 3 cho biết, do nhu cầu mua vào tăng cao trong thời gian gần đây nên công ty giới hạn mỗi người được mua tối đa 3 chỉ vàng nhẫn một ngày. Vàng miếng cũng giới hạn  mỗi người mua 2 lượng/ngày.
Tại khu vực mua vàng chuyển khoản, khách hàng xếp hàng dài từ bên trong lẫn bên ngoài để chờ đến lượt giao dịch.
Trong khi đó, khu vực mua vàng bằng tiền mặt cũng chật kín khách ngồi.
Bãi giữ xe quá tải, thậm chí có lúc nhân viên bảo vệ phải nhờ khách đến lúc khác hoặc kiếm chỗ gần đó gửi xe vì không còn chỗ.
Người dân mua vàng phải ghi thông tin trước và chờ đến lượt gọi tên vào giao dịch. Có người phải chờ hơn 30 phút mới được vào giao dịch mua bán vàng.
Một khách hàng mua vàng cho biết:“Ở đây, ai cũng phải xếp hàng chờ chứ không phải riêng tôi và tôi đã chờ khoảng 30 phút. Tôi mua vàng để tích lũy, nếu không cần thiết thì sẽ không bán ra”.
Một khách hàng khác ngụ quận 3 cũng chia sẻ: “Theo thị trường, hiện tại đang là thời điểm mua vàng vì giá càng ngày càng tăng. Chẳng hạn như hôm nay, giá vàng miếng lên đến 90 triệu và tôi đoán giá vàng sẽ còn tăng”.
Theo cập nhật, khoảng 11 giờ sáng nay, giá vàng tiếp tục tăng mạnh, giá mua vào – bán ra của vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 89,5- 91,8 triệu đồng/lượng.
Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục