Gần 900 chiếc BMW series 3 tại Việt Nam có “lệnh” triệu hồi

0

(SGTTO) – Có tất cả 885 chiếc BMW series tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi lần này. Đây là những xe có thời gian sản xuất từ năm 2005 đến 2011, gồm nhiều phiên bản khác nhau.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam và Công ty TNHH Sản xuất & lắp ráp Ôtô cao cấp Thaco (thuộc Thaco Group), trên các xe thuộc diện triệu hồi, có khả năng lớp vỏ cách điện của dây nối từ giắc cắm đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh bị biến màu hoặc bong tróc (lộ ra lõi dây điện). Nguyên nhân do lớp vỏ dây nối đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh bị suy giảm chất lượng theo thời gian.

Một mẫu BMW series 3 phiên bản 2009.

Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến dây dẫn bị quá nhiệt gây đoản mạch hoặc bị chảy nhựa tại tiếp điểm của giắc cắm nối đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh. Trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến chập mạch khiến quạt gió không hoạt động, ảnh hưởng đến sự an toàn và quá trình vận hành xe.

Chương trình triệu hồi lần này áp dụng với xe BMW series 3 (E90/E93) được sản xuất từ năm 2005 đến 2011, do nhà phân phối BMW trước đây tại Việt Nam nhập khẩu và bán hàng.

Thông báo của đơn vị này cũng cho biết, các xe trong diện triệu hồi (kéo dài đến tháng 8-2022) sẽ được kiểm tra, thay thế linh phụ kiện miễn phí nếu phát hiện ra lỗi. Các xe BMW series 3 thế hệ mới hiện nay do Thaco đang nhập khẩu và phân phối không thuộc chương trình triệu hồi này.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here