Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Gần 6.000 tỉ đồng phục vụ dự án trọng điểm ở Đồng Nai năm 2024

A.I
(SGTT) – Năm 2024, nguồn vốn cho các dự án trọng điểm của Đồng Nai là gần 6.000 tỉ đồng, tăng khoảng 25% so với năm 2023.
Dự án đường ven sông Đồng Nai. Ảnh: dongnai.gov.vn

TTXVN dẫn thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, địa phương mới bổ sung khoảng 4.900 tỉ đồng phục vụ cho các công trình, dự án trọng điểm. Số tiền này được huy động từ nguồn vốn ngân sách.

Trước đó, những công trình trọng điểm trên địa bàn đã được bố trí hơn 1.000 tỉ đồng. Như vậy, năm 2024, nguồn vốn cho các dự án của Đồng Nai là gần 6.000 tỉ đồng, tăng khoảng 25% so với năm 2023.

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện có 29 dự án trọng điểm, trong đó có 22 dự án dùng vốn ngân sách. Những dự án này tập trung ở lĩnh vực hạ tầng giao thông như dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án đường ven sông Đồng Nai, dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa.

Năm 2023, Đồng Nai bố trí 4.500 tỉ đồng cho các dự án trọng điểm nhưng chỉ giải ngân được hơn 3.300 tỉ đồng, đạt 74% kế hoạch. Việc triển khai dự án trọng điểm còn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân chủ yếu là do công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, thiếu đất để xây dựng khu tái định cư.

Hồi đầu tháng 2, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải tiến hành kiểm tra, rà soát những khó khăn trong giải phóng mặt bằng dự án thành phần 1 và 2 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đoạn qua địa bàn Đồng Nai và tiến độ dự án sân bay Long Thành.Theo đó, đại diện Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục hướng dẫn các đơn vị thúc đẩy công tác giải phóng mặt bằng tại những vị trí cấp bách, cần ưu tiên thi công sớm. Các đơn vị liên quan nghiên cứu làm cống chui để đảm bảo việc hoạt động của Trường Giáo dưỡng Số 4 (do Bộ Quốc phòng quản lý) khi cao tốc đi vào hoạt động. Về dự án Sân bay Long Thành, bộ yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo nhà thầu tập trung nguồn lực, tận dụng thời tiết thuận lợi trong mùa khô 2023-2024 để xây dựng các hạng mục.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bổ sung nhiều quy chuẩn mới cho trạm dừng nghỉ đường...

0
(SGTT) - Các trạm dừng nghỉ đã đưa vào khai thác trước ngày thông tư 09/2024/TT-BGTVT có hiệu lực phải nâng cấp các hạng...

Cần hơn 420.000 tỉ đồng đầu tư sân bay, ưu tiên...

0
(SGTT) - Tổng nhu cầu vốn đầu tư sân bay theo quy hoạch trong giai đoạn 2021-2030 khoảng hơn 420.000 tỉ đồng. Bộ Giao...

Đèo Prenn trong ngày đầu thông xe toàn tuyến

0
(SGTT) - Sáng 31-1, đèo Prenn - cửa ngõ thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chính thức được thông xe toàn tuyến sau...

TPHCM thành lập Ban Chỉ đạo đẩy nhanh các dự án...

0
(SGTT) - Ban Chỉ đạo có quyền mời thanh tra, kiểm toán các dự án để phòng ngừa từ sớm các sai sót và...

Thúc đẩy các công trình cho diện mạo đô thị TPHCM...

0
(SGTT) - Trong năm 2024, ngành giao thông thành phố phấn đấu sẽ khởi công 16 công trình, dự án… Đây cũng sẽ là...

Hà Nội đề xuất thí điểm đường dành riêng cho xe...

0
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội lựa chọn hai tuyến đường...

Kết nối