Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Furama Resort Đà Nẵng tập huấn kỹ năng an toàn nước cho các em nhỏ

(SGTTO) – Furama Resort Đà Nẵng vừa tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ bơi lội, cứu hộ và kỹ năng an toàn nước, hay còn gọi là “Nippers”, cho 71 học viên nhí tham gia khóa học.

Đây là chương trình kéo dài ba tháng dành cho trẻ em trong độ tuổi vị thành niên với sự hỗ trự từ Hiệp hội Cứu hộ bộ môn Lướt sóng Úc.

Các học viên nhí được cấp bằng cứu hộ. Ảnh: Nhân Tâm

Trước khi được cấp bằng chứng nhận, các em phải trải qua buổi kiểm tra những kỹ năng được học đã thành thạo hay chưa. Những em này là con em của các nhân viên đang làm việc tại Furama và các em đến từ Làng trẻ em S.O.S Đà Nẵng. Đây là năm thứ 11 Furama Resort Đà Nẵng tổ chức chương trình này.

Khai giảng vào cuối tháng 5, chương trình “Nippers” bao gồm huấn luyện các kiến thức, kỹ năng để an toàn dưới nước được truyền đạt sinh động thông qua các hoạt động vui nhộn và các trò chơi bổ trợ trên biển như lướt ván, cứu hộ ván và di chuyển an toàn trong sóng biển.

Các cứu hộ nhí tham gia buổi kiểm tra cứu hộ trên bãi biển Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

“Các em đã có cơ hội trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về an toàn nước, nâng cao khả năng bơi lội, áp dụng những phương pháp được truyền đạt từ Hiệp hội Cứu hộ bộ môn Lướt sóng Úc. Các em không chỉ trải nghiệm một kỳ nghỉ hè thú vị, mà còn hiểu thêm về an toàn nước, truyền đạt và nhân rộng ý nghĩa tốt đẹp này không chỉ tại khu nghỉ mát biển Furama Đà Nẵng mà còn đến những người mà các em sẽ gặp sau này”, ông Matthias Wiesmann, Tổng Giám đốc điều hành Furama Resort Đà Nẵng chia sẻ.

Ngoài chương trình Nippers nói trên, Furama còn có các chương trình Bơi Tự Cứu, Bơi An Toàn miễn phí dành cho các em nhỏ khi lưu trú cùng bố mẹ tại khu nghỉ mát này.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai tại Lễ phát động “Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ” diễn ra vào đầu tháng 6 này, mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em đuối nước. con số này cao gấp năm lần so với các nước trong khu vực ASEAN.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội sách tại Đà Nẵng sẽ giới thiệu hơn 200.000 đầu...

0
(SGTT) – Hội sách Đà Nẵng 2023 diễn ra tại Vincom Plaza Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Hội sách lần...

Hơn 300 gian hàng trong và ngoài nước tham gia Hội...

0
(SGTT) - Tối ngày 3-8, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm TP Đà Nẵng, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã phối...

Triển lãm tranh giấy tre tại Đà Nẵng

0
(SGTT) - Triển lãm nghệ thuật trúc chỉ mang tên “Năng” diễn ra từ ngày 14-7 đến 23-7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà...

Phát triển sản phẩm OCOP: Tiềm năng thôi là chưa đủ!

0
Ở Đà Nẵng và miền Trung, chương trình OCOP (One Commune One Product – Mỗi địa phương một sản phẩm) giúp phát triển, bảo...

Đà Nẵng: Ngày hội quảng bá sản phẩm đạt OCOP của 15...

0
(SGTT) - Sáng 11-5, tại TP Đà Nẵng, Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP Đà Nẵng và...

Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường cấm xe để phục vụ lễ...

0
Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng, trong các ngày trình diễn pháo hoa, địa phương sẽ cấm xe ô tô...

Kết nối