Ford và EOS hợp tác phát triển đai ốc bánh xe chống trộm

0

(SGTTO) – Ford và EOS (một công ty hàng đầu thế giới về in 3D) đã hợp tác cùng nhau để phát triển đai ốc bánh xe có thể chống trộm bánh xe.

Khi các tên trộm ngày càng tinh vi hơn thì việc chiếc xe cần phải được hỗ trợ thêm từ các hệ thống an ninh thông minh cũng là một điều dễ hiểu.

Theo một số thống kê được drivetribe.com dẫn lại, rất nhiều vụ trộm được ghi nhận liên quan đến vụ việc trộm bánh xe. Chính vì thế, các kỹ sư của Ford đã khai thác công nghệ in 3D để phát triển một loại đai ốc khóa thế hệ tiếp theo.

Hợp tác cùng với EOS, một nhà cung cấp giải pháp hàng đầu về sản xuất phụ kiện xe ô tô, Ford đã tạo ra một loại ốc khóa bánh xe với các đường viền được tạo ra từ giọng nói của chủ nhân chiếc xe.

Từ giọng nói của chủ xe, một sóng âm thanh đơn được thu thập từ bản ghi âm này được chuyển đổi thành một mẫu có thể in 3D cho hình dạng của đai ốc bánh xe. Như vậy mỗi chủ xe có giọng nói riêng, hình dạng đai ốc sẽ khác nhau. Từ đó sẽ có dụng cụ dành riêng mới có thể tháo ra được.

Đai ốc bánh xe này in 3D bằng thép không gỉ và axit chống ăn mòn trên máy in M 290 metal DMLS 3D của EOS.

Thiết kế độc đáo giúp ngăn kẻ trộm không thể đánh cắp bánh xe. Ngoài ra, công nghệ này cũng không thể sao chép được. Hiện vẫn chưa rõ Ford có ứng dụng công nghệ này hay không và bao giờ mới có.

La Thành

Theo Drivetribe.com

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here