Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

FIATA: Nhiều cơ hội cho Việt Nam phát triển logistics

(SGTT)- Khẳng định triển vọng phát triển của lĩnh vực logistics tại Việt Nam, ông Stéphane Graber, Tổng giám đốc FIATA nhận định Việt Nam có lợi thế khi có đầy đủ các phương thức vận tải để phát triển thành trung tâm logistics của khu vực và thế giới.

Đại hội Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) – FIATA World Congress 2023 (FWC 2023) đã khai mạc chiều 4-10 tại Thủ đô Brussels, Bỉ. Với chủ đề “Logistics trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu đến 80 quốc gia.

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tham dự FWC 2023 tại Bỉ.

Trong ba ngày diễn ra hội nghị, từ 4-10 đến 6-10, đại hội sẽ đề cập đến những thách thức, đổi mới và xu hướng phát triển mới nhất của ngành logistics trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu và môi trường kinh doanh toàn cầu đang thay đổi.

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tham dự FWC 2023 lần này gồm 20 đại biểu, do Phó Chủ tịch VLA Đặng Vũ Thành dẫn đầu. “Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp logistics Việt Nam được tiếp cận các xu hướng mới và có những giải pháp thích ứng với sự biến đổi khí hậu, môi trường kinh doanh hiện nay. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp giao lưu, kết nối và hợp tác phát triển những lĩnh vực phù hợp”, ông Thành cho hay trong thông cáo báo chí.

Khẳng định triển vọng phát triển của lĩnh vực logistics tại Việt Nam, ông Stéphane Graber, Tổng Giám đốc FIATA cho biết: “Sau Covid-19, một số hoạt động nhất định đang được phân bổ lại ở châu Á và một trong điểm đến của hoạt động logistics là Việt Nam. Do ngày càng có nhiều hoạt động sản xuất được thực hiện ở Việt Nam nên Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển ngành logistics. Ngoài ra, Việt Nam không chỉ được hưởng lợi mà còn có lợi thế khi có đầy đủ các phương thức vận tải đường bộ – hàng không – đường biển- đường sắt và đường thuỷ để phát triển thành trung tâm logistics của khu vực và thế giới”.

Sắp tới đây, FWC 2025 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2025, sự kiện sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp logistics Việt Nam giao lưu kết nối và phát triển, thu hút các doanh nghiệp logistics toàn cầu, tăng cường cơ hội hợp tác phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển, số hóa, xanh hóa ngành logistics tại Việt Nam, giúp Việt Nam trở thành một trung tâm lớn về logistics và phát triển bền vững.

Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá dịch vụ bốc dỡ container cảng biển sẽ tăng từ...

0
(SGTT) - Giá dịch vụ bốc dỡ container xuất nhập khẩu tại một số khu vực được điều chỉnh tăng khoảng 10% so với...

TPHCM đứng đầu chỉ số năng lực cạnh tranh logistics cấp...

0
(SGTT) - Lần đầu tiên Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh logistics cấp tỉnh được công bố và TPHCM trở thành địa...

Cảng biển Trần Đề sẽ được đầu tư cỡ nào?

0
Với kỳ vọng xóa điểm nghẽn logistics cho Đồng bằng sông Cửu Long, cảng Trần Đề (Sóc Trăng) được quy hoạch với tổng diện...

Phương Trang nằm trong TOP 5 công ty dẫn đầu ngành...

0
Ngày 8-1 vừa qua,  Công ty cổ phần Xe Khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Phương Trang - FUTA Bus Lines) được vinh...

Kết nối