Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Đường hoa Nguyễn Huệ đón gần 20 triệu lượt khách trong 20 năm tổ chức

(SGTT) – Tối ngày 9-3, Lễ tổng kết 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ giai đoạn 2004 – 2023 do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức đã diễn ra tại TPHCM. Theo đó, trong 20 năm qua, đã có gần 20 triệu lượt khách đến tham quan đường hoa trong các dịp Tết Nguyên Đán.

Được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004, đây là năm duy nhất đường hoa không có hình ảnh linh vật. Đến các năm Bính Tuất 2006 và Đinh Hợi 2007, linh vật cổng đường hoa là hình ảnh đàn chó đá và bầy heo đất. Sau đó, ở mỗi năm linh vật cổng đường hoa được thiết kế riêng.

Qua từng năm đổi mới, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành địa điểm vui chơi quen thuộc của người dân thành phố và du khách, là công trình văn hóa đặc sắc, một biểu tượng mới của thành phố vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đón nhận lượt khách kỷ lục. Ảnh: Lê Vũ

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 đã đánh dấu cột mốc lớn đó là đúng 20 lần tổ chức đường hoa, kể từ năm 2024. Ở lần tổ chức thứ 20, Đường hoa Nguyễn Huệ cũng đã ghi nhận lượng khách kỷ lục cao nhất, với hơn 1,2 triệu lượt khách. Theo đại điện của BTC đường hoa, ngoại trừ năm đầu tiên và hai năm ảnh hưởng dịch bệnh, thì mỗi năm đường hoa đón nhận hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan, thưởng lãm.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Dương Anh Đức đánh giá cao các tổ chức, đơn vị, các cá nhân đã trực tiếp, gián tiếp tham gia đóng góp vào Đường Hoa Nguyễn Huệ suốt 20 năm qua. Phó Chủ tịch cũng cho biết, năm 2024 sẽ là năm đánh dấu đường hoa bước vào giai đoạn mới, và 2025 là năm quan trọng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, ông hy vọng các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố, để đường hoa Nguyễn Huệ tiếp tục là một công trình văn hóa mang đậm dấu ấn của TPHCM.

Dịp này, UBND TP đã tặng bằng khen cho 53 tập thể và 113 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ.

Đại điện UBND TPHCM trao biểu trưng của thành phố cho các tổng lãnh sự quán tham gia đường hoa Nguyễn Huệ 2023. Ảnh: Lê Vũ

Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng ngàn người check-in đường hoa Nguyễn Huệ ngay sáng đầu...

0
(SGTT) – Sáng nay 29 Tết, hàng ngàn người đã đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để vui chơi, chụp ảnh check-in bên...

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024

0
(SGTT) – Tối 7-2, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” đã chính thức...
Đường hoa Nguyễn Huệ 2024

Linh vật rồng dài hơn 100m sẽ xuất hiện trong đường...

0
(SGTT) – Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã công bố thông tin chi tiết về thiết kế đường hoa Tết...

Mở cuộc thi chọn ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn...

0
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), đơn vị được UBND TPHCM giao thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ vừa phát động...

Hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ...

0
Sau 8 ngày hoạt động, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 đã đón nhận lượt khách cao kỷ lục nhất trong 20...

Người dân TPHCM xúng xính áo quần du xuân đường hoa

0
(SGTT) - Sáng ngày 20-1 (nhằm 29 Tết), nhiều người dân TPHCM và du khách đã đổ xô ra đường hoa Nguyễn Huệ du...

Kết nối