fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Đừng để cuốn theo chương trình khuyến mãi

Phương Anh (TPHCM)

Tháng 11 các siêu thị ở TPHCM đồng loạt cho chạy các chương trình khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng rộng mở hầu bao mua sắm, đồng thời để họ, dù không nói ra thành lời, thăm dò thị hiếu người tiêu dùng chuẩn bị cho hàng hóa mới cho dịp cuối năm cũng như để dọn bớt kho hàng nhường chỗ trống cho các mặt hàng hóa mới.

Co.opMart, nơi mà tháng nào cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi gối đầu dành cho rất nhiều nhóm khách hàng thành viên từ thường xuyên cho đến VIP, thì ở đây ngày càng có nhiều hàng mua được. Ngay cả ở Co.opFood cũng có những chương trình khuyến mãi theo tuần, nửa tháng cho khách hàng địa phương. Big C, Aeon Mall cũng vậy đều có các chương trình khuyến mãi. Chỉ cần bạn có tài khoản thành viên thì hầu hết thông tin về các chương trình khuyến mãi của các siêu thị đó đều đến với bạn qua điện thoại di động, Facebook hay e-mail cá nhân. Điều này cũng hay, vì trong một tuần lễ bạn có thể xem các chương trình có gì, chọn mua thứ mình cần, ở siêu thị nào. Thậm chí, bạn có thể chọn mua trực tuyến để khỏi phải đến tận siêu thị.

Tuy nhiên, khi các siêu thị đồng loạt mở các chương trình khuyến mãi và còn sự kiện Black Fiday vào tuần cuối tháng 11 nữa thì người đăng ký thành viên bắt đầu thấy… quá tải. Quá tải vì e-mail, tin nhắn về khuyến mãi liên tục đổ về máy tính và điện thoại. Những chương trình khuyến mãi thật sự hấp dẫn cũng tạo một sự áp lực không hề nhỏ, bởi vì bạn khó mà cưỡng lại được như thể nếu không mua món hàng đó bây giờ thì sau này không mua được nữa. Trong tình huống này bạn có thể bị viêm màng túi, “cháy” thẻ mà không hay trừ phi bạn không để các chương trình này cuốn đi.

Nói tóm lại, bạn nên làm người tiêu dùng tỉnh táo trong mùa khuyến mãi rầm rộ của tháng 11 và sắp tới là mùa mua sắm cuối năm. Muốn vậy, bạn cũng nên làm một bảng thống kê các loại nhu yếu phẩm thường dùng trong gia đình, số lượng hiện có, ghi chú về hạn sử dụng của chúng. Bảng thống kê nhỏ này sẽ cho biết bạn sẽ cần mua những gì sử dụng ngay cũng như dự trữ mặt hàng nào, số lượng và thời hạn sử dụng. Với loại hàng may mặc cũng vậy, trước hết bạn nên loại bỏ các trang phục không còn dùng nữa hoặc ít sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình. Sau đó lập danh sách những loại trang phục cần mua mới. Bạn cũng làm như thế với các loại drap, bao gối và mền mùng. Hy vọng bằng cách này bạn sẽ mua được thứ thật sự cần dùng với giá hấp dẫn của mùa khuyến mãi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Việt Nam có thêm 1 ca bệnh 89 tuổi tử vong...

0
Bệnh nhân tử vong ngày 15-5 với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền...

Top các xe bán chạy trong khoảng giá “nửa tỉ” chiếm...

0
(SGTT) - Theo các con số thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và những doanh nghiệp...
YOOT JOB

Doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực qua ứng dụng hướng...

0
(SGTT) - Ứng dụng hướng nghiệp miễn phí dành cho học sinh, sinh viên YOOT vừa ra mắt tính năng tìm việc (YOOT JOB),...

Trưa 15-5: Chỉ qua 6 tiếng, Việt Nam có thêm 18...

0
(SGTT) -  Chia sẻ trên trang của Bộ Y tế, trưa 15-5, Việt Nam ghi nhận 18 ca nhiễm mới trong đó 16 ca...

Kết nối