Đưa công nghệ gắn kết với cộng đồng

0

(SGTTO) – Trong 5 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, bên cạnh việc hướng đến mục tiêu phát triển kinh doanh trên nền tảng tuân thủ pháp luật, Grab còn thực hiện nhiều chương trình đóng góp cho xã hội và cộng đồng dựa trên nền tảng công nghệ của mình.

Các hoạt động của Grab luôn bám sát tôn chỉ, mang lại lợi ích trực tiếp cho đối tác tài xế, đối tác kinh doanh, người tiêu dùng và tham gia tích cực vào các chương trình thiện nguyện, cam kết gắn bó lâu dài và đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Thông qua việc ứng dụng công nghệ, Grab kỳ vọng tạo ra nhiều dịch vụ tiện ích cho cộng đồng cùng chung tay góp sức trong các chương trình thiện nguyện vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Xây cầu đến lớp” cho trẻ em vùng khó khăn

Nhân dịp Grab kỷ niệm 5 năm hoạt động tại Việt Nam, thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và đóng góp thiết thực cho cộng đồng theo sứ mệnh “công nghệ vì cộng đồng” (#CongNgheViCongDong; #TechforGood) của mình, ngày 30-5-2019 vừa qua, Grab vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong 3 năm với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) với mục tiêu hỗ trợ phát triển điều kiện cơ sở vật chất, giao thông đi lại và tiếp cận văn hóa cho trẻ em các vùng khó khăn, góp phần hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Cụ thể, trong giai đoạn 2019 – 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab sẽ hợp tác triển khai dự án “Xây cầu đến lớp” nhằm xây dựng cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn, giúp trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp thuận tiện và an toàn hơn. Dự án “Xây cầu đến lớp” được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện môi trường sống, phát triển an sinh xã hội và kinh tế của địa phương.

Grab phát động chương trình quyên góp xây cầu cho trẻ vùng thiên tai lũ lụt bắt đầu từ ngày 29-5-2019 qua hình thức GrabRewards. Theo đó, với mỗi mức đổi điểm thưởng GrabRewards (từ 115 điểm đến 2.300 điểm) được thực hiện trên ứng dụng Grab, người dùng và Grab sẽ chung tay đóng góp số tiền tương ứng (từ 5.000 đồng đến 100.000 đồng) vào dự án “Xây cầu đến lớp”. Ngay trong năm đầu tiên triển khai, dự án đặt mục tiêu xây dựng 5 cây cầu ở các vùng khó khăn với tổng kinh phí lên đến 5 tỉ đồng.

“Chúng tôi đang dùng công nghệ để kết nối người dân với những dịch vụ quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày, vì vậy, thông qua dự án Xây cầu đến lớp hợp tác cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chúng tôi mong muốn có thể kết nối con đường tới lớp tới những trẻ em vùng khó khăn, tạo điều kiện và động lực tốt nhất để các em vươn lên trong cuộc sống”– Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam chia sẻ.

Mong muốn này cũng đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chia sẻ qua khẳng định của TS. BS. Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ: “Chúng tôi rất trân trọng sự đồng hành của Grab trong việc hỗ trợ cải thiện điều kiện đến lớp cho các em vùng núi, vùng sâu vùng xa. Chúng tôi cũng mong sẽ nhận được sự chung tay từ cộng đồng để con đường đến với con chữ của các em được thuận tiện hơn, an toàn hơn, qua đó góp phần đào tạo, bồi dưỡng những mầm non tương lai cho đất nước”.

“Chung tay nuôi em” nơi vùng cao

Hưởng ứng chương trình “Nuôi em” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, nhóm Tình nguyện Niềm tin khởi xướng và triển khai, Grab đã triển khai và đóng góp 1 tỉ đồng, tương đương hơn 117.000 bữa ăn cho dự án. Số tiền này được dùng để hỗ trợ bữa cơm trưa tại trường cho các em nhỏ vùng cao trong năm học mới 2019-2020 sắp tới, tiếp thêm động lực để các em duy trì việc học và vươn lên nhờ giáo dục.

Sau 1 tháng phát động, từ ngày 4-4 đến ngày 7-5-2019, trên ứng dụng Grab, dự án “Chung tay nuôi em” đã được người sử dụng Grab chung tay tích cực ủng hộ thông qua việc nhập mã NUOIEM khi đặt hàng GrabFood hoặc đổi điểm thưởng GrabRewards. Bên cạnh kêu gọi sự chung tay từ phía người dùng, Grab còn nỗ lực mang dự án lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng, đồng thời kết nối dự án Nuôi Em với các đối tác nhà hàng sẵn có để ai cũng có thể chung tay mang đến những bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em nghèo ở các địa bàn vùng cao. Chương trình này nằm trong chuỗi nỗ lực của Grab với cam kết mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những cộng đồng còn gặp khó khăn trong cuộc sống, góp phần chung tay đóng góp thiết thực cho sự phát triển của xã hội.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam chia sẻ: “Thông qua chương trình “Chung tay nuôi em”, Grab hy vọng rằng những bữa ăn trưa không chỉ tiếp sức cho các em về mặt dinh dưỡng, mà còn tạo động lực tốt nhất để các em được tiếp tục được đến trường, góp phần mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong xã hội. Đó cũng chính là giá trị lâu dài mà chúng tôi luôn hướng tới thông qua các chương trình cộng đồng mà Grab đã triển khai, không những tại Việt Nam mà còn ở khắp Đông Nam Á”.

Trong 5 năm qua, Grab đã thực hiện rất nhiều chương trình thiện nguyện như: chuỗi dự án từ thiện “Hành trình yêu thương”; chuỗi chương trình “Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui”, “Cùng Grab chung tay chở Tết về gần”; chương trình “Học bổng Tài năng xanh”; chương trình “Vui đón Trăng vàng – Rộn ràng cùng Grab”… Chỉ tính riêng trong năm 2018, Grab Việt Nam đã đóng góp tới 13 tỉ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước, góp phần làm đẹp không gian đô thị, trao tặng học bổng cho con của đối tác tài xế,…

Với vai trò là một công ty công nghệ, Grab luôn cam kết thực hiện sứ mệnh “công nghệ vì cộng đồng (#CongNgheViCongDong; #TechforGood). Grab đang dùng công nghệ để kết nối người dân với những dịch vụ quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày thông qua công nghệ để mang đến những đóng góp tích cực cho đất nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân và tạo nên cuộc sống an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Doãn Thuỵ

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here