Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Du lịch Huế ‘nói không’ với đồ nhựa dùng một lần 

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch về giảm thiểu rác thải nhựa của ngành du lịch địa phương giai đoạn 2023-2025, theo báo Điện tử Chính phủ.
Du khách tại làng cổ Phước Tích. Ảnh: Ngô Vĩnh Phú

Theo đó, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu cắt giảm việc sử dụng các sản phẩm nhựa, thay thế, chuyển đổi dần dần để tiến tới cấm một số sản phẩm nhựa dùng một lần trong các doanh nghiệp du lịch.

Kế hoạch tập trung vào 207 khách sạn, 73 đơn vị kinh doanh lữ hành, các cơ sở dịch vụ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các điểm du lịch thuộc các loại hình khác nhau (13 điểm du lịch được tỉnh công nhận, các điểm du lịch di sản văn hóa, di tích lịch sử các cấp độ).

Kế hoạch đề ra các chỉ tiêu như 100% quản lý khách sạn, đơn vị lữ hành và dịch vụ vận chuyển khách du lịch, điểm du lịch và 90% hướng dẫn viên được tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và chương trình giảm rác thải nhựa của quốc gia và địa phương. 100% đơn vị lữ hành và dịch vụ vận chuyển khách du lịch, điểm du lịch cam kết giảm rác thải nhựa và triển khai ít nhất một biện pháp hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Du khách người nước ngoài tại Huế. Ảnh: Hoàng Lê

Bên cạnh đó, ngành du lịch Thừa Thiên Huế sẽ xây dựng 5-6 tour du lịch và 5-6 điểm du lịch cộng đồng không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần; liên kết và tăng cường xây dựng hoạt động cho nhóm đối tác hành động giảm nhựa thành phố Huế.

Tỉ lệ khách sạn 3-5 sao không sử dụng không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tại thành phố Huế lần lượt là 50% năm 2024 và 80% năm 2025.

Để đạt các chỉ tiêu trên, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong ngành du lịch. Vận động, theo dõi các đơn vị triển khai thực hành các giải pháp giảm rác thải nhựa tại các khách sạn, đơn vị lữ hành và điểm du lịch.

Đăng Huy

Theo Báo điện tử Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngư Mỹ Thạnh, khu ‘chợ nổi’ độc đáo trên phá Tam...

0
(SGTT) - Nằm trên phá Tam Giang, “chợ nổi” Ngư Mỹ Thạnh thuộc xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế được...

Bộ Nông nghiệp ra mắt Hộ chiếu vườn quốc gia để...

0
(SGTT) - Lần đầu tiên Việt Nam triển khai sáng kiến Hộ chiếu vườn quốc gia với mục tiêu tạo cơ chế thúc đẩy...

Thừa Thiên Huế: Ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho...

0
(SGTT) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần IV COM vừa cho ra mắt...

Chèo sup, ngắm hoàng hôn ở rừng ngập mặn Cát Bà

0
(SGTT) - Rừng ngập mặn Cát Bà thuộc địa phận xã Phù Long (nằm trên đảo Cát Bà), huyện Cát Hải, thành phố Hải...

Huế tổ chức lễ hội tôn vinh giá trị của sen

0
(SGTT) - Tối 5-7, tại khuôn viên công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, thành phố Huế), đã diễn ra lễ khai mạc Ngày...

Việt Nam từ trên cao: Nét hoang sơ của ‘vịnh Ta...

0
(SGTT) - Được xem là “cửa ngõ” của huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, xã Ta Gia là điểm đến còn mới lạ, hoang...

Kết nối