fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Du lịch giữa mùa dịch: Trải nghiệm lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan

(SGTT) – Lễ hội té nước Songkran là một trong những lễ hội truyền thống có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của người dân Thái Lan. Hàng năm, lễ hội thu hút rất nhiều du khách đến Thái Lan tham gia tại các thành phố lớn như Bangkok, Chiang Mai, Phuket hay Pattaya. Người dân xứ sở Chùa Vàng vẫn thường tổ chức lễ hội này rất quy mô trên khắp cả nước.

Bạn đã thấy ai bị tạt nước ướt sũng mà vẫn vui cười và nói cảm ơn chưa? Nếu chưa thì bạn nên đến lễ hội té nước Songkran một lần trong đời để trải nghiệm.

Lễ hội té nước diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 4 hằng năm và là Lễ Tết cổ truyền của Thái Lan. Trong những ngày lễ hội, mọi người sẽ tạt nước vào bất kỳ ai hoặc gặp trên đường với ý nghĩa té nước để gột rửa những điều xui xẻo, trút bỏ muộn phiền và mệt mỏi trong năm cũ, đồng thời đem lại sự may mắn và hạnh phúc trong năm mới cho những người dân và du khách tham gia.

Người Thái quan niệm rằng càng bị ướt nhiều thì càng được nhiều may mắn.

Không giống với ngày Tết cổ truyền của các nước khác, lễ hội Songkran Thái Lan mang tính cộng đồng, thu hút càng nhiều người thì lễ hội càng lớn. Vì vậy, đây không chỉ là một dịp sum họp gia đình trong năm, mà còn là một cơ hội giao lưu, kết bạn giữa người dân và các khách du lịch Thái Lan.

Nguyễn Trí


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cứu sống bé trai chào đời có khối bướu khổng lồ...

0
(SGTT) -  Ngày 29-11, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho bé trai vừa...

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại...

0
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Vi khuẩn Salmonella gây ngộ...

0
(SGTT) - Người bệnh sau khi nhiễm khuẩn Salmonella, chỉ vài tiếng đã khởi phát bệnh. Khi nhiễm khuẩn này, người bệnh thường có...

Sẽ có 41 cuộc thanh tra đấu thầu thuốc, quản lý...

0
(SGTT) - Theo kế hoạch thanh tra của Bộ Y tế công bố, dự kiến vào năm 2023, đơn vị này sẽ thực hiện...

98% người dân TPHCM có kháng thể Covid-19, sao vẫn cần...

0
(SGTT) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, kết quả khảo sát mức độ miễn dịch cộng đồng trên 839 mẫu...

Ghé thăm ‘cổ trấn’ Mae Aw đẹp như tranh ở miền...

0
(SGTT) - Mae Aw được du khách biết đến nhiều hơn với tên Ban Rak Thai, đây là một ngôi làng nhỏ, nằm nép...

Kết nối