fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Du lịch giữa mùa dịch: Rực rỡ sắc đỏ dâu da

(SGTT) – Từ tháng 8 đến tháng 9 hàng năm, nếu có dịp về thôn An Điền Bắc, xã Cửu An, huyện An Khê, tỉnh Gia Lai, du khách sẽ được thoả mình check-in cùng vườn dâu da đỏ trĩu trái, hít thở bầu không khó trong lành trong khung cảnh thiên nhiên hữu tình trên vùng đất Tây Sơn thượng đạo.

Sắc đỏ của dâu da An Khê thu hút bao du khách.

Cách trung tâm thị xã An Khê khoảng 15km, có một vườn dâu da đỏ, hay còn gọi là dâu da đất, được di thực từ rừng về vào những năm 60 thế kỷ trước. Hiện nay, tại thôn An Điền Bắc, Cửu An có khoảng 170 cây dâu da đỏ.

Dâu da trước đây chủ yếu mọc ở rừng. Quả dâu da chen chúc nhau mọc từ dưới gốc lên thân cây. Lúc mới ra, quả màu xanh, ngả vàng khi già, đến lúc chín, dâu da chuyển sang màu đỏ rực, cũng vì vậy mà dâu da tại đây còn được gọi là dâu da đỏ hay dâu da đất. Quả có vị chua, trước đây thường được dùng ăn trực tiếp, nay một số nơi dùng làm rượu dâu da.

Cây dâu da trĩu quả từ gốc.

Đến với An Khê mùa này, du khách không chỉ thoả sức check in cùng vườn dâu trĩu trái đỏ rực mà còn tham quan một số di tích lịch sử gắn liền với phong trào Tây Sơn như : Gò Kho là kho lương thực, Gò Trại – nơi lập doanh trại của nghĩa quân, Gò Đồn – nơi đóng quân… và một số điểm tâm linh.

Phương Nga


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá Kanazawa vào mùa thu

0
(SGTT) - Nếu bạn muốn trải nghiệm cảnh sắc mùa thu tại “xứ sở phù tang” thì đừng bỏ lỡ những trải nghiệm ở...

Du lịch giữa mùa dịch: ngắm cung đường “màu xanh” khi...

0
(SGTT) - Cách trung tâm TPHCM khoảng 30km, đây là một nơi các bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và trải...

Du lịch giữa mùa dịch: Lưu luyến khi rời rừng tràm...

0
(SGTT) - Vào mùa này, rừng tràm Trà Sư (An Giang) như mang một vẻ đẹp “trác tuyệt”, kỳ ảo đầy thơ mộng. Giữa...

Câu chuyện du lịch: Đà Lạt trong tôi những ngày trước...

0
(SGTT) - Khí hậu của TPHCM những ngày qua bổng trở nên mát mẻ làm tôi nhớ đến không khí và cái lạnh của...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH