fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Du lịch giữa mùa dịch: Ngỡ ngàng trước thiên đường mây Tà Xùa

(SGTT) – Vượt qua hơn 220km đường đèo dốc quanh co, thành quả mà tôi nhận được khi chinh phục thành công đỉnh Tà Xùa, nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái, là niềm hân hoan tột độ. Thu vào tầm mắt là biển mây cuồn cuộn ngoạn mục khiến bất cứ ai đặt chân đến vùng đất này đều phải ngỡ ngàng.

Tà Xùa quanh năm mây ngàn bao phủ, là nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Mùa này, đứng trên đỉnh Tà Xùa, ngắm biển mây bồng bềnh, ta có cảm giác như đang đi lạc vào chốn thần tiên, không có ngôn từ nào tả xiết vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Biển mây Tà Xùa đẹp nhất là ở dãy sống trâu (có người còn gọi là sống khủng long) qua bản Chung Chinh đi một đoạn gần giáp xã Háng Đồng, “dân phượt” và dân săn ảnh thường hạ trại tại khu vực này để “mai phục” dòng sông mây.

Mặt trời chưa kịp ló rạng đã xuất hiện từng mảng mây tầng tầng, lớp lớp bồng bềnh, cuồn cuộn tràn từ dưới thung lũng suối Sập đẩy lên vùng đất Tà Xùa, rồi bay lên cao như muốn gần trời xanh hơn.

Cứ sau một trận mưa kéo dài, nắng lên là mây đẹp vô cùng, cứ như nước biển dâng. Mây tràn qua nhà, qua lớp học, rồi tràn lên nương… chỉ tiếc không có máy ảnh để chụp lại.

Một điểm săn mây ở Tà Xùa.

Không chỉ vậy, tới Tà Xùa, tôi còn được hòa mình vào cuộc sống của người dân chân chất, thật thà, mến khách với tiếng khèn dặt dìu gọi bạn…

Tà Xùa, ai đã đến một lần, hẳn sẽ nhớ mãi không quên!

Kỳ Mavis


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô bún riêu cua đồng...

0
(SGTT) - Dù chỉ bán ven đường và trong một con hẻm ở quận 3 nhưng chất lượng tô bún riêu của cô Hồng...

Báo động phong trào hút thuốc lá điện tử

0
(SGTT) - Gần đây, Bộ Y tế đã ban hành công văn về việc tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc...

5 lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế

0
Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật...

Food Núp Hẻm: Xì xụp nồi cháo ếch Singapore trong những...

0
(SGTT) - Cháo ếch Singapore những năm gần đây trở thành một món ăn không thể thiếu trong "bản đồ ẩm thực" Sài Gòn....

Covid-19 chuyển sang bệnh nhóm B: Bệnh nhân không còn điều...

0
Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi dịch bệnh Covid-19 chuyển từ nhóm A...

Mười ngày nữa, TPHCM sẽ khởi công đường vành đai 3

0
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, cho biết 18-6...

Kết nối