Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá chùa Bà Châu Đốc 2 tại Sài Gòn

(SGTT) – Chùa Bà Châu Đốc 2 hay còn có tên gọi là Miếu Ngũ Hành, là một trong những ngôi chùa được cho rằng nổi tiếng về cầu tài, cầu lộc, cầu bình an và kinh doanh buôn bán ở Huỳnh Tấn Phát, Phú Xuân, Nhà Bè, TPHCM.

Thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra, chùa Bà Châu Đốc 2 luôn tấp nập người dân, du khách khắp nơi tới viếng cảnh, chiêm bái và cầu bình an. Những ngày ấy, khách du lịch ra vào nườm nượp, đông như miếu bà chúa xứ Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Cổng miếu Ngũ Hành

Theo người dân sống quanh nơi này chia sẻ, xưa kia chùa Bà Châu Đốc 2 chính là 2 ngôi miếu được xây dựng tạm bợ bằng gỗ dừa. Thời đó, người dân tại huyện Nhà Bè xây dựng ngôi miếu này để thờ cúng những người chết đuối (chết trôi sông) trôi dạt về vùng ngã 3 khúc sông trước miếu. Đến sau này, vào thập niên 1980 – 1990 thì thờ cúng bắt đầu nở rộ.

Năm 1993, ngôi miếu được xây dựng khang trang hơn và thành lập nên 3 hương hội. Vào thời điểm đó các tiểu thương đồn với nhau rằng: “Vay vốn” ở chùa Bà Châu Đốc 2 sẽ làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc nhanh chóng, mua may bán đắt.

Tấp nập người dân đi viếng chùa, cầu may mắn.

Để thuận lợi cho việc “xin lộc” của bà, một số người trong ban hương hội đã về chùa Châu Đốc, An Giang “xin” được làm chi nhánh thứ 2 của chùa Bà Châu Đốc. Đây cũng là một trong những lý được cho rằng xuất hiện tên gọi chùa Bà Châu Đốc 2.

Mario


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Chill House – quán cà phê có ‘biển xanh, cát trắng’...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng Việt...

0
(SGTT) - Những vấn đề liên quan đến vàng thường xuyên trở nên nổi cộm ở Việt Nam từ năm 1955 đến nay. Tiếp...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Kết nối