fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Du khách chi trung bình 78 và 98 đô la Mỹ/ngày tại Hà Nội và TPHCM: Mastercard

(SGTTO) – Theo báo cáo Chỉ số điểm đến tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương hằng năm của Mastercard, Hà Nội và TPHCM nằm trong top 20 điểm đến hàng đầu ở khu vực này, với chi tiêu trung bình mỗi ngày của du khách lần lượt là 78 đô la Mỹ và 98 đô la Mỹ.

Cụ thể, Hà Nội đứng vị trí thứ 15 và TPHCM ở vị trí thứ 18 trong tổng số 161 thành phố với tổng lượng khách qua đêm lên đến 8,9 triệu lượt.

Báo cáo cũng công bố năm điểm đến nổi tiếng nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2018 đối với du khách quốc tế là Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Tokyo.

Năm 2018, khu vực châu Á – Thái Bình Dương là địa điểm khách du lịch thực hiện 342,2 triệu chuyến đi công tác và giải trí, tăng từ mức 159,1 triệu trong năm 2009, chiếm tỷ lệ tăng trưởng gộp 8,9% hàng năm (CAGR) trong giai đoạn chín năm. Trong cùng thời gian này, chi tiêu du lịch ở châu Á – Thái Bình Dương tăng hơn gấp đôi, từ 117,6 tỉ đô la Mỹ lên 281,1 tỉ đô la Mỹ, tương đương với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 10,2%.

Chỉ số các Chỉ số Điểm đến châu Á Thái Bình Dương (APDI) xếp hạng 161 thành phố dựa trên phân tích riêng từ các bên thứ ba bao gồm Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC), Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), Liên Hiệp Quốc (UN), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các tổng cục du lịch quốc gia.Dữ liệu công khai được sử dụng để thu hút du khách quốc tế đến và chi tiêu xuyên quốc gia ở 161 thành phố này. Dự báo dựa trên mức trung bình trong các dự báo của các tổng cục du lịch quốc gia và dữ liệu thực tế hàng tháng trong năm 2019 ở các cấp độ điểm đến, có giá trị cho tháng gần nhất trước khi phát hành. Chỉ số này và tất cả các báo cáo đi kèm không dựa trên lượng thẻ Mastercard hoặc dữ liệu giao dịch.

Nghiệp Huỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch Mỹ tổn thất gần 500 tỉ đô la

0
(SGTT) – Covid-19 đã làm cho ngành du lịch Mỹ tổn thất mạnh, giảm gần 500 tỉ đô la Mỹ trong năm ngoái.Không...
Quảng Bình

Giá vé thám hiểm Sơn Đoòng giảm gần 12 triệu đồng

0
(SGTTO) - Oxalis Advendture, đơn vị tổ chức các tour thám hiểm hang động ở Quảng Bình, trong đó có Sơn Đoòng cũng cho...

Những ai hay vào khách sạn 4-5 sao?

0
Các công ty lữ hành là khách hàng đặt phòng nhiều nhất của khách sạn 4-5 sao tại Việt Nam. Đại lý du lịch...

Kết nối