Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Dự án sân bay Long Thành chuẩn bị mời nhiều gói thầu quan trọng

A.I
(SGTT) – Các gói thầu về sân đậu máy bay, cung cấp nhiên liệu máy bay, thi công công trình giao thông nội cảng và hạ tầng kỹ thuật tại sân bay Long Thành sắp được đấu thầu để chọn nhà thầu.
Phối cảnh nhà ga sân bay Long Thành. Ảnh: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV – chủ đầu tư dự án thành phần 3 Cảng hàng không quốc tế Long Thành) cho biết, trong quí 1 và 2-2024 đơn vị này sẽ tiếp tục đấu thầu nhiều gói thầu quan trọng.

ACV sẽ đấu thầu Gói thầu 4.7 – thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình sân đậu máy bay và các công trình khác. Gói thầu này hiện đã hoàn thành công tác thẩm định thiết kế kỹ thuật, đang thực hiện công tác phê duyệt thiết kế và tổ chức lựa chọn nhà thầu. Dự kiến, ACV khởi công hạng mục này vào tháng 4-2024, hoàn thành tháng 4-2026.

Gói thầu 4.8 – thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị, lập thiết kế bản vẽ thi công công trình giao thông nội cảng và hạ tầng kỹ thuật cảng hàng không đang phê duyệt thiết kế và tổ chức lựa chọn nhà thầu. Dự kiến, gói thầu cũng khởi công vào tháng 4-2024 và hoàn thành tháng 4-2026.

Với Gói thầu 4.9 – thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị hệ thống cung cấp nhiên liệu máy bay cũng sẽ được phía ACV đưa ra đấu thầu trong đầu năm 2024.

Riêng Gói thầu số 7.8 – thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hàng hóa số 1 và công trình phụ trợ còn lại sẽ đưa ra đấu thầu trong quí 1 và 2-2024. Dự kiến, ACV khởi công tháng 6-2024 và hoàn thành vào tháng 5-2026.

Gói thầu 11.5 – thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà để xe cũng dự kiến khởi công tháng 6-2024 và hoàn thành tháng 5-2026.

Dự án sân bay Long Thành có tổng mức đầu tư khái toán khoảng 336.630 tỉ đồng, chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn 1 xây một đường cất hạ cánh, nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ với công suất 25 triệu khách/năm. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2026.Giai đoạn 2, sân bay được xây thêm một đường cất hạ cánh cấu hình mở và nhà ga để đạt công suất 50 triệu khách/năm.Giai đoạn 3 hoàn thành các hạng mục còn lại để sân bay đạt công suất 100 triệu khách/năm.

Nguyên Tân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dự án sân bay Long Thành vẫn còn nhiều vị trí...

0
(SGTT) - Nhiều vị trí giải phóng mặt bằng và hạ tầng điện cao thế chưa được bàn giao cho nhà thầu thi công....

35 xe bồn tưới nước dập bụi ở sân bay Long...

0
(SGTT) - Trước tình trạng bụi phát tán làm ảnh hưởng đến các khu vực dân cư xung quanh, Tổng công ty Cảng hàng...

Đề nghị ACV có giải pháp giảm thiểu bụi tại sân...

0
(SGTT) - Bộ Tài Nguyên và Môi trường đề nghị Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) tưới nước dập bụi cho...

Hai tuyến đường sắt sẽ có ga ngầm tại sân bay...

0
(SGTT) - Hai dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam và đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành đang...

Rút ngắn thời hạn hoàn thành ga T3 Tân Sơn Nhất...

0
(SGTT) - Nhà ga hành khách T3 Tân Sơn Nhất vượt tiến độ hai tháng và dự án đường băng sân bay Long Thành...

Kiến nghị lấy đất sân bay Long Thành phục vụ cao...

0
(SGTT) - Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, tỉnh Đồng Nai sẽ giao các nhà thầu thực hiện khai thác, vận chuyển...

Kết nối