Đóng tiền điện, nước qua “ví điện tử”

0

THANH HUYỀN –

“Ví điện tử” là thuật ngữ của tính năng liên kết tài khoản ngân hàng với các hình thức thanh toán mua hàng online cho người dùng. Đây còn là một kênh thanh toán cho các hóa đơn hàng tháng tại nhà như điện, nước.

digi-wallets

Trong vài năm gần đây, theo đà phát triển của thương mại điện tử, các hình thức thanh toán online đã không còn xa lạ. Cho đến năm 2016, các loại “ví điện tử”, một loại tài khoản liên kết giữa tài khoản ngân hàng và nhu cầu giao dịch nhanh chóng của khách hàng đã hoàn toàn nở rộ.

Anh Hồ Nguyễn Thành Nhân, một kỹ sư phần phềm hiện đang làm việc tự do cho biết, anh thường phải đóng vai trò trung gian nhận dự án, rồi bóc tách thành phần và giao cho bạn bè làm chung. Sau khi kết thúc dự án phải đi gửi tiền thù lao cho nhiều người ở nhiều ngân hàng khác nhau thì khá tốn thời gian, anh đã dùng “ví điện tử” Momo để sử dụng.

Để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần có một điện thoại thông minh (smartphone) kết nối mạng và một tài khoản ngân hàng điện tử. Người dùng tải ứng dụng về, cài đặt trong máy và dùng “ví” này để chi trả các hóa đơn điện nước, Internert, truyền hình cáp. Thậm chí, hiện một số công ty tài chính, công ty cho vay mua sắm tiêu dùng cũng kết hợp với dịch vụ này để thu tiền khách.

Ứng dụng “ví điện tử” Momo có trên các chợ ứng dụng CH Play, Appstore. Người dùng cần đăng ký sử dụng bằng chính số điện thoại đang sử dụng trên smartphone. Sau đó, đăng nhập ngân hàng điện tử (Internet Banking), chọn thẻ “Tiện ích gia tăng”, chọn tiếp “Đăng ký ví điện tử MoMo”. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin ngân hàng yêu cầu rồi xác nhận bằng mã OTP để hoàn tất việc liên kết.

Sau đó, người dùng đã có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán các hóa đơn hoặc mua sắm tại các điểm chấp nhận ví điện tử. Nói một cách khác, chỉ cần người dùng mang theo smartphone và nơi giao dịch có thể truy cập Internet thì không cần phải mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng nữa. Với ứng dụng “ví điện tử”, người dùng còn có thể sử dụng smartphone tìm các điểm giao dịch chấp nhận thanh toán để thực hiện rút tiền mặt từ ví điện tử.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here