fbpx
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Đón chờ buổi tọa đàm giữa thiên nhiên ‘Phú Yên, tâm tình đá và nước’

(SGTT) – Sáng ngày 18-11-2022, tại thác Vực Hòm thuộc xã An Lĩnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn thông qua ấn phẩm Sài Gòn Tiếp Thị sẽ phối hợp cùng UBND huyện Tuy An sẽ tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Phú Yên, tâm tình đá và nước”.

Đây là lần đầu tiên tại Phú Yên, một buổi tọa đàm, trò chuyện được diễn ra trong khung cảnh thiên nhiên, đặc biệt là tại một thắng cảnh của huyện Tuy An, nơi chưa nhiều người biết đến.


Cuộc tọa đàm được tổ chức với mục đích đánh thức tiềm năng những thắng cảnh thiên nhiên với cấu trúc địa chất độc đáo có một không hai ở Việt Nam tại khu vực Tuy An, Phú Yên; từ đó giúp thúc đẩy phát triển du lịch song song với bảo tồn di sản thiên nhiên, cũng như nâng cao đời sống cho cộng đồng người dân địa phương vốn còn gặp nhiều khó khăn.

Tọa đàm còn là nơi để chính quyền địa phương, nhà khoa học, nhà báo và một số blogger du lịch đối thoại và gợi mở những ý tưởng hành động. Ngoài ra, tham dự tọa đàm cũng là dịp để hòa mình với thiên nhiên và khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vực Hòm. Nếu Phú Yên đã quá nổi tiếng với thắng cảnh Gành Đá Dĩa thì nay mọi người sẽ biết đến Vực Hòm, có thể hình dung như gành đá dĩa úp ngược.

Vẻ đẹp của thác Vực Hòm, nơi diễn ra buổi tọa đàm “Phú Yên, tâm tình đá và nước”. Ảnh: Trần Minh

Buổi tọa đàm xoay quanh hai nội dung chính, gồm giới thiệu tiềm năng du lịch của một số điểm đến có kiến tạo địa chất độc đáo tại Tuy An như Cụm thác Vực Song – Vực Hòm, quần thể Hòn Yến, đầm Ô Loan… Qua đó, sự kiện đưa ra giảp pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản địa chất trong phát triển du lịch, tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả:

• Đại diện chính quyền huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên

• Ông Nguyễn Danh Hạnh, Ban Quản lý Di tích tỉnh Phú Yên

• Nhóm “A little Vietnam” (*): Với thông điệp “Nếu yêu Việt Nam, hãy yêu môi trường”, nhóm đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch xanh tại Việt Nam. Thông qua kênh Youtube A little Vietnam, nhóm cũng đang truyền cảm hứng du lịch trách nhiệm đến các bạn trẻ và những người làm du lịch khắp Việt Nam mình.

• Nhà báo Võ Hồng Văn – Trợ lý Tổng biên tập, phụ trách Ban đối ngoại và Phát triển thương hiệu Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Nhóm “A little Vietnam” gồm hai thành viên là Hý Du Ký và Han Vietnam, đôi bạn đã đi du lịch, trồng cây đủ 63 tỉnh thành Việt Nam đầu năm 2022. 1.500 cây xanh đã được họ tự tay vun trồng đến thời điểm này.

Thời gian diễn ra buổi tọa đàm: 8:00 giờ sáng, ngày 18-11-2022. Địa điểm: thác Vực Hòm, xã An Lĩnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Dự kiến, buổi tọa đàm được phát sóng lại trên fanpage, youtube Sài Gòn Tiếp Thị và fanpage Tạp chí Kinh tế Sài Gòn vào ngày 25-11-2022.

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM cho giáo viên tiếng Anh, tin học dạy thêm tối...

0
Do thiếu giáo viên môn tiếng Anh và Tin học nên ngành giáo dục TPHCM đã cho giáo viên thỉnh giảng và ký hợp...

Food Núp Hẻm: Thơm lừng vị phở ‘hai tên’ ở trung...

0
(SGTT) – Dù núp hẻm giữa lòng trung tâm thành phố nhưng quán phở Hải của cô Hà có giá bán phải chăng. Đi...

Ba tuyến xe buýt đang tạm dừng sẽ hoạt động trở...

0
Dự kiến trong quí 1-2023, ngành giao thông TPHCM sẽ khai thác trở lại 3 tuyến buýt mã số 57, 61, 86. Đây là...

Tết Quý Mão: Lượng khách qua các sân bay lớn tăng...

0
Trong dịp Tết Nguyên Quý Mão 2023, ba sân bay lớn nhất cả nước là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất đón...

TPHCM tổ chức nhiều hoạt động dịp Tết Nguyên tiêu năm...

0
(SGTT) - Lễ hội Tết Nguyên tiêu 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5-2 với nhiều hoạt động như: Đêm thơ...

Biến động giá vàng dịp vía Thần Tài trong vòng 10...

0
Trong biểu đồ biến động giá vàng SJC dịp vía Thần Tài (ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) qua 10 năm gần đây,...

Kết nối