fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Doanh nghiệp trong nước đầu tư sản xuất sinh phẩm xét nghiệm nhanh Covid-19

(SGTTO) – Tại cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 chiều 9-9, Bộ Y tế cho biết sẽ đặt hàng doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm tại sân bay, trước tình hình các doanh nghiệp trong nước đã sản xuất được sinh phẩm xét nghiệm mới (test kit).

Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp trong nước đã sản xuất được 2 loại test kit nhanh tìm kháng thể sử dụng máy và không cần sử dụng máy, có độ nhạy, độ đặc hiệu cao đối với người nhiễm SARS-CoV-2 sau 7 ngày.

Việt Nam cũng đã sản xuất được test kit tìm kháng nguyên bằng phương pháp Realtime-PCR, có độ chính xác cao, phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 nhưng thời gian thực hiện lâu, yêu cầu cao về kỹ năng, quy trình thao tác.

Theo đó, các doanh nghiệp đang nghiên cứu sản xuất loại test kit nhanh tìm kháng nguyên có giá thành thấp, có thể sử dụng các loại máy móc, trang thiết bị hiện có, thời gian thực hiện ngắn hơn nhưng độ đặc hiệu tương đương hoặc cao hơn phương pháp Realtime-PCR hiện nay. Điều này nhằm đáp ứng yêu cầu chung sống an toàn với dịch bệnh, mở cửa để đón chuyên gia, nhà đầu tư phục vụ phát triển kinh tế…

Hiện tại, Công ty Medicon và Công ty Sao Thái Dương cho biết sẽ đầu tư sản xuất test kit nhanh. Sau khi hoàn tất thử nghiệm, các đơn vị này sẽ nộp hồ sơ đăng ký lưu hành và sẵn sàng triển khai sản xuất trên quy mô công nghiệp.

8 ngày không có ca mắc mới lây lan trong cộng đồng

Sáng 10-9, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19 cho thấy 8 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19. Tổng số ca nhiễm vẫn là 1.059 ca, đã chữa khỏi 890 trường hợp.

Trong số các ca bệnh đang điều trị, số ca âm tính lần một với SARS-CoV-2 là 16 ca; số ca âm tính lần hai với SARS-CoV-2 là 13 ca, số ca âm tính lần ba là 21 ca. Hiện có 7 trường hợp tiên lượng rất nặng và tử vong, trong đó số tiên lượng rất nặng là 6 trường hợp và tiên lượng tử vong là 1 trường hợp.

Bộ Y tế tiếp tục kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn thường xuyên…

N.K. 

Tổng hợp từ Bộ Y tế, TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Phát kit test Covid-19 để shipper tự xét nghiệm

0
Sở Công Thương TPHCM yêu cầu các doanh nghiệp phát kit test Covid-19 cho shipper tự xét nghiệm, dừng việc xét nghiệm tại các...
côn đảo

Chuyên gia: Bác sĩ gia đình là mạng lưới y tế...

0
(SGTT) - Các chuyên gia y tế cho rằng, mạng lưới y tế cơ sở đóng một vai trò rất quan trọng trong việc...

Xét nghiệm Covid-19 tại TPHCM ở đâu, chi phí thế nào?

0
(SGTT) -  Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản giao các bệnh viện và Trung tâm Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức...

Cả nước có 147 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng...

0
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Bộ đã cho phép 147 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH