fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021

Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống kết nối tặng hơn 2.600 phần ăn “Tiếp sức tiền tuyến”

(SGTT) – Kể từ khi ra quân vào ngày 3-6, chương trình “Tiếp sức tiền tuyến” do nhóm doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và đồ uống (F&B) đã tặng 2.675 phần thức ăn và nước uống đến các y bác sĩ; nhân viên y tế; cán bộ; tình nguyện viên… tuyến đầu chống dịch tại TPHCM. 

Những phần ăn, thức uống được dán nhãn Cảm ơn từ chương trình. Ảnh ban tổ chức cung cấp.

Được biết, chương trình do Công ty PITO, nền tảng đặt thức ăn trực tuyến cho doanh nghiệp tổ chức. Và lần tổ chức này là lần thứ 2 nhằm chia sẻ tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết cùng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, PITO sẽ có nhiệm vụ liên lạc với các điểm nóng về dịch trên địa bàn thành phố rồi hỏi thăm về nhu cầu cần hỗ trợ. Sau đó, sẽ cùng các doanh nghiệp F&B tham gia chương trình chung tay xây dựng các suất ăn gửi đến những nơi cần.

Chị Mai Hoàng Khánh Linh, đại diện thương hiệu trà sữa Hoa Hướng Dương, đơn vị tham gia chương trình, cho biết dù doanh nghiệp mình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn sắp xếp để tham gia. Đến thời điểm này, thương hiệu trà sữa trên đã góp được 210 phần trà sữa cho chương trình.

Cũng là doanh nghiệp tham gia chương trình và chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, anh Trần Quốc Trung, người sáng lập tiệm bánh Oven Gang vẫn sắp xếp đóng góp 50 phần bánh mì xúc xích cho chương trình. Trước đó, anh Trung cùng những người bạn cũng tổ chức nấu một số phần ăn, thức uống để gửi đến những cán bộ phòng chống dịch nhưng gặp nhiều khó khăn do không biết quy trình, thủ tục để thực hiện các hoạt động xã hội.

Được biết, các doanh nghiệp tham gia chương trình đều là những doanh nghiệp F&B có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, các phần ăn, nước uống trong chương trình được đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, với kinh nghiệm phục vụ những suất ăn lớn nên các đơn vị tham gia cũng như ban tổ chức rất thuận tiện trong khâu chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu sao cho thuận tiện nhất.

Những phần ăn được chế biến và đóng gói đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh ban tổ chức cung cấp.

Chỉ từ ngày 3-6 đến 10-6, chương trình đã trao 2.675 phần ăn, nước uống với đa dạng món ăn như cơm gà, bánh mì xúc xích, cháo sườn, trà sữa, cà phê… gửi đến cán bộ y tế, tình nguyện viên tại các điểm nóng chống dịch tại quận Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình. Và dự kiến chương trình vẫn còn tiếp tục diễn ra cho đến khi dùng hết nguồn lực huy động.

Ngoài các doanh nghiệp, chương trình ”Tiếp sức tiền tuyến” còn nhận được sự hỗ trợ từ các tình nguyện viên là nhân viên văn phòng, sinh viên, bạn bè, người thân của nhóm phụ trách. Để bảo đảm yếu tổ phòng dịch, chương trình chỉ cân nhắc thành viên vừa đủ theo các hạng mục công việc để hạn chế đông người. Trong thao tác thực hiện, các thành viên đều đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Yến Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM: khi nhiều shipper tắt app, chuyện đi chợ của người...

0
Nhiều tài xế xe công nghệ đang làm nghề giao hàng (shipper) tại TPHCM tiếp tục tắt app vì gặp khó khăn khi vận...

Người ở vùng thực hiện Chỉ thị số 16 không được...

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo...

Để dành thực phẩm, nữ sinh viên gói thành từng phần...

0
(SGTT) - Như chia sẻ: “Khi kết thúc đợt phong tỏa, em liền đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm...

Từ khi dịch bùng phát đến nay, TPHCM đã chữa khỏi...

0
(SGTT) - Theo thông báo mới đây của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố đã chữa khỏi cho hơn 31.000...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH