fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Doanh nghiệp khởi nghiệp tìm giải pháp để tồn tại và phát triển

(SGTT) – Các doanh nhân trẻ khởi nghiệp sẽ phải gồng gánh doanh nghiệp trong cơn đại dịch Covid-19 ra sao, phải xoay xở như thế nào để duy trì hoạt động của doanh nghiệp và tiến tới thực hiện được như kế hoạch kinh doanh, ý tưởng ban đầu đã đề ra?

Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Chat với doanh nhân du lịch được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị qua ứng dụng Zoom vào lúc 14:30 Chủ nhật, ngày 25-7.

Đây là chương trình do Kinh tế Sài Gòn OnlineSài Gòn Tiếp Thị phối hợp thực hiện và nằm trong loạt nội dung “Họ sống thế nào trong đại dịch”.

Trong chương trình này, chúng ta sẽ cùng nghe 2 nữ khách mời là chị Phạm Thị Diệu Huyền, nhà sáng lập Mộc Truly Huế và chị Dương Thị Thúy Hằng, nhà sáng lập Huế Lotus homestay chia sẻ về câu chuyện kinh doanh của một homestay sinh thái kết hợp lưu trú và trải nghiệm hay quảng bá văn hóa Huế qua những sản phẩm từ sen của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Một trong những sản phẩm được chế biến từ sen tại Moc Truly Hue’s

Theo đó, năm 2019 khi bắt đầu thực hiện dự án Moc Truly Hue’s và nhận được nhiều ủng hộ của cộng đồng, chị Huyền đã quyết định sáng lập nên Moc Truly Hue’s vào đầu năm 2020 để quyết tâm gìn giữ và phát triển đặc sản Huế.

Những hạt sen đã được tinh chế để làm quà tặng

Cho đến nay, Moc Truly Hue’s đã phát triển được các sản phẩm từ cây sen như hạt sen khô, các loại trà sen, tranh sen, hoa sen, củ sen, mứt gừng, bánh và các loại mứt nổi tiếng của xứ Huế… Đặc biệt, Moc Truly Hue’s đã tạo thêm việc làm cho trẻ em kém may mắn tại trung tâm dạy nghề dành cho trẻ em khuyết tật.

Mẫu mã cũng được thiết kế bắt mắt như gói trọn ân tình xứ Huế.

Trong khi đó, Hue Lotus đi vào hoạt động gần cuối năm 2019 lại là địa điểm tuyệt vời làm thỏa mãn được cả hai yếu tố: lưu trú và du lịch trải nghiệm văn hóa địa phương đa dạng.

Các bé đang tưới cho vườn rau khi tham gia chương trình trải nghiệm làm nông dân.

Đến đây, du khách có thể sử dụng một trong 3 loại hình dịch vụ tại nhà phú ông, nhà Huế hay nhà tranh, với tổng cộng 12 phòng.

Bé gái đang thu hoạch nấm khi đến với Hue Lotus homestay.

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm một trong 8 dịch vụ như tham quan điện thờ nguyên mẫu và khu di tích lăng của các vị quan triều Nguyễn; trải nghiệm làng nghề truyền thống; xem biểu diễn múa rối nước; làm nông dân tại khu nông trại; bắt cá; chăn nuôi; vui chơi hay thử tài nhóm lửa bằng bếp củi.

Các đầu bếp đang hướng dẫn các bé làm bánh

Chương trình sẽ do anh Nguyễn Trung Châu, Trưởng đại diện Văn phòng miền Trung của nhóm báo Kinh tế Sài Gòn dẫn chuyện với chủ đề Doanh nghiệp khởi nghiệp tìm cách để tồn tại.

Hãy đón xem chương trình livestream sẽ được bắt đầu vào lúc 14:30, Chủ Nhật, ngày 25-7, trên Fanpage của Sài Gòn Tiếp Thị.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

du lịch xanh

Hội An hướng tới du lịch xanh

0
(SGTT) - Nhằm đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19, UBND thành...

Du lịch giữa mùa dịch: Trekking vườn quốc gia Bidoup, Lâm...

0
(SGTT) - Nhắc đến Lâm Đồng người ta thường nghĩ ngay đến thành phố Đà Lạt mộng mơ hay những thác nước hùng vĩ...

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá động Nhị Thanh, Lạng...

0
(SGTT) - Có lẽ không có một hang động nào mà du khách có thể dừng lại ở bên vệ đường rồi thong dong...

Du lịch giữa mùa dịch: Rực rỡ sắc cải vàng tại...

0
(SGTT) - Tại “xứ sở Phù tang”, vào cuối đông đầu xuân, bên cạnh những đóa hoa mơ nở rộ báo hiệu xuân về,...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH