Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Doanh nghiệp du lịch cả nước bàn cách ‘hút’ khách quốc tế đến Việt Nam

(SGTT) – Sự kiện “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam” với chủ đề “Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam” sẽ được Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức tại Hội trường Dinh Thống Nhất (TPHCM) vào ngày 8 và 9-8 tới.

Sự kiện tập trung bàn các giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam, phục hồi toàn diện ngành du lịch Việt Nam.

Đây là dịp để các nhà cung ứng dịch vụ du lịch, các hãng lữ hành, điểm đến du lịch trên toàn quốc có dịp gặp gỡ, gàm phán và ký kết hợp tác du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của khách từ các thị trường du lịch.

Qua đó, góp phần giúp du lịch Việt Nam bắt kịp xu hướng mới của du lịch toàn cầu, thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng cuối năm.

Sự kiện “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam” tập trung bàn cách thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Phong

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết sự kiện đặt mục tiêu chính là thúc đẩy khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, góp phần phục hồi toàn diện du lịch ở ba phương diện: du lịch nội địa, mảng outbound (khách Việt Nam du lịch nước ngoài) và inbound (du khách quốc tế đến Việt Nam).

Bên cạnh các chính sách về nhập cảnh, thuế thì việc liên kết du lịch sẽ tạo ra những sản phẩm mới lạ, hấp dẫn, phù hợp sau Covid-19 là những yếu tố quan trọng trong việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam, ông Bình cho biết thêm.

Với định hướng chuẩn bị tốt cho hoạt động khôi phục thị trường khách quốc tế, sự vào cuộc của các đơn vị cung ứng dịch vụ đồng hành với các đơn vị lữ hành tại sự kiện sẽ tạo ra chuỗi liên kết đồng bộ, chặt chẽ và chất lượng.

Du khách quốc tế tại Việt Nam. Ảnh: Ká Tuyền

Trong khuôn khổ sự kiện “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam”, ngày 8-8, diễn đàn Lữ hành toàn quốc năm 2022 sẽ được tổ chức với mong muốn tìm ra những giải pháp thúc đẩy công tác chuyển đổi số trong du lịch quốc tế sau dịch Covid-19; giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam với chủ đề “Sản phẩm mới, thị trường mới”.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho rằng nguồn nhân lực du lịch đang thiếu trầm trọng trong bối cảnh hiện nay. Sự kiện là dịp để các đơn vị tham gia đưa ra những giải pháp, bổ sung gấp rút nguồn nhân sự du lịch để phục vụ nhu cầu phát triển “ngành công nghiệp không khói” thông qua hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho các khách sạn cao cấp trong giai đoạn mới” diễn ra vào ngày 9-8.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 và đậu mùa khỉ, bà Khánh cho biết Hiệp hội Du lịch TPHCM luôn phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, theo sát sao tình hình dịch bệnh để có những giải pháp thích ứng phù hợp, kịp thời.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông – Marketing TST Tourist, cho biết việc liên kết, xúc tiến giữa du lịch TPHCM và các tỉnh thành vừa qua với các tỉnh Bắc Trung Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long… đã tạo ra những sản phẩm tour mới, có thêm “nguồn nguyên liệu” để sản phẩm du lịch tại Việt Nam thêm đa dạng, mới mẻ giới thiệu đến du khách.

Dự kiến, có khoảng hơn 120 gian hàng tham gia sự kiện. Tính đến nay, ban tổ chức đã ghi nhận số địa phương tham gia từ các tỉnh phía Bắc, Tây Nguyên, miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long và sự tham gia của các Tổng cục du lịch các nước tại Việt Nam như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…

Các đơn vị tham dự sẽ phát hành hàng trăm ngàn voucher chào bán tại sự kiện nhằm phục vụ khách tham quan. Sự kiện miễn phí vé vào cổngg cho du khách đến mua tour, dịch vụ du lịch tại các gian hàng.

Nguyễn Phong – Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch toàn cầu có thể phục hồi hoàn toàn vào...

0
Theo dự đoán của Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism), du lịch toàn cầu có thể sẽ phục hồi hoàn toàn...

Ngành du lịch thủ đô thu về 69.300 tỉ đồng trong...

0
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt...

Việt Nam đón 8,9 triệu lượt khách quốc tế trong 9...

0
Tính chung 9 tháng của năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 8,9 triệu lượt người, gấp 4,7 lần cùng kỳ...

Myanmar sẽ cấp thị thực khi đến cho du khách Trung...

0
Myanmar sẽ cấp thị thực khi đến cho khách du lịch Trung Quốc và Ấn Độ, trong bối cảnh chính quyền đang tìm cách...

Thái Lan cân nhắc nới lỏng thị thực để thu hút...

0
Thái Lan có thể sẽ nới lỏng các quy định về thị thực cho du khách Trung Quốc và Ấn Độ đồng thời cho...

Việt Nam đón 7,8 triệu lượt khách quốc tế trong 8...

0
Tháng 8-2023, Việt Nam đón trên 1,2 triệu lượng khách quốc tế, tăng 17,2% so với tháng trước. Đây là tháng đón khách quốc...

Kết nối