Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

A.I

(SGTT) – Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet một trong những nhà hàng vẫn luôn “đỏ lửa” trong việc gìn giữ hương vị của người Việt.  

Nhà hàng Spice Viet nằm trong chuỗi dịch vụ của Tập đoàn Thiên Minh (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn), mong muốn mang đến cho thực khách những món ăn đậm nét truyền thống của người Việt. Với hơn 50 món ăn, từ đơn giản, bình dị cho đến những món ăn đặc sản của ba miền Bắc, Trung, Nam, Spice Viet là điểm đến cho du khách muốn khám phá ẩm thực Việt Nam.

Du khách xem nấu ăn tại Spice Viet ở Khách sạn EMM Saigon.

Các món ăn tại Spice Viet được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, mang đậm dấu ấn bản địa kết hợp với kỹ thuật nấu ăn truyền thống của các bếp trưởng là người Việt. Điều này tạo nên những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và Việt Nam nhất cho thực khách. Đặc biệt nhất, du khách đến đây cũng có thể tham gia nấu ăn cùng các đầu bếp nếu có nhu cầu, từ đó có thể tự tay tạo nên những món ăn Việt của riêng mình.

Bánh xèo chế biết tại Spice Viet.

Không chỉ là nơi thưởng thức những món ăn ngon, Spice Viet còn là nơi du khách có thể tìm hiểu về những câu chuyện, nguồn gốc của từng món ăn. Thông qua những câu chuyện này, du khách sẽ hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Việt Nam, từ đó thêm yêu và trân trọng những món ăn truyền thống của quê hương.

Một góc không gian nhà hàng Spice Viet ở Hà Nội.

Hài hòa cùng món ăn chính là không gian, Spice Viet cũng rất chăm chút và đến cho thực khách một không gian Việt Nam. Các nhà hàng được bài trí với những vật dụng quen thuộc như đó đơm cá, liềm cắt lúa, những chiếc lờ… giúp du khách dễ dàng liên tưởng đến các hoạt động nông nghiệp, nghĩ về một đất nước được ca tụng là cái nôi của nền văn minh lúa nước.

Bước vào Spice Viet giúp du khách có cảm giác gần gũi như vùng quê.

Hiện nhà hàng Spice Viet đều có mặt ở 3 miền Bắc, Trung, Nam tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương có thể dễ dàn thưởng thức món ăn và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp. Chẳng hạn Spice Viet ở Flower Garden, nằm ngay sát trung tâm phố cổ Hà Nội, Spice Viet của ÊMM Huế tọa lạc gần sông Hương, Spice Viet của ÊMM Hội An kề chùa Cầu, phố cổ Hội An hay Spice Viet của ÊMM Sài Gòn ở ngay sát những điểm tham quan nổi tiếng Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập…

Ngọc An

tham gia Dấu ấn xanh qua từng Điểm đến

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm...

0
Cuộc đời của mỗi doanh nhân được ví như “cuốn sách sống” truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp. Những kinh nghiệm thực...

Vớt rác bằng… thuyền làm từ rác

0
(SGTT) - Hơn 1.200 vỏ chai nhựa thu lượm từ các con kênh, con sông tại TPHCM được các bạn trong nhóm Sài Gòn...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Khi du khách ‘say’ cùng lễ Pơ Thi ở làng du...

0
(SGTT)  - Về Tây Nguyên vào những ngày tháng 3 này, các bản làng nơi đây đang bước vào lúc “ăn năm uống tháng”...

Cùng doanh nghiệp lữ hành định hình ‘du lịch có trách...

0
(SGTT) - “Được cho là ‘ngành công nghiệp không khói’ nhưng du lịch vẫn có thể xấu đến môi trường tự nhiên. Rác thải,...

Kết nối