Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet một trong những nhà hàng vẫn luôn "đỏ lửa" trong việc gìn giữ hương vị của người Việt.  

Nhà hàng Spice Viet nằm trong chuỗi dịch vụ của Tập đoàn Thiên Minh (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn), mong muốn mang đến cho thực khách những món ăn đậm nét truyền thống của người Việt. Với hơn 50 món ăn, từ đơn giản, bình dị cho đến những món ăn đặc sản của ba miền Bắc, Trung, Nam, Spice Viet là điểm đến cho du khách muốn khám phá ẩm thực Việt Nam.

Du khách xem nấu ăn tại Spice Viet ở Khách sạn EMM Saigon.

Các món ăn tại Spice Viet được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, mang đậm dấu ấn bản địa kết hợp với kỹ thuật nấu ăn truyền thống của các bếp trưởng là người Việt. Điều này tạo nên những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và Việt Nam nhất cho thực khách. Đặc biệt nhất, du khách đến đây cũng có thể tham gia nấu ăn cùng các đầu bếp nếu có nhu cầu, từ đó có thể tự tay tạo nên những món ăn Việt của riêng mình.

Bánh xèo chế biết tại Spice Viet.

Không chỉ là nơi thưởng thức những món ăn ngon, Spice Viet còn là nơi du khách có thể tìm hiểu về những câu chuyện, nguồn gốc của từng món ăn. Thông qua những câu chuyện này, du khách sẽ hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Việt Nam, từ đó thêm yêu và trân trọng những món ăn truyền thống của quê hương.

Một góc không gian nhà hàng Spice Viet ở Hà Nội.

Hài hòa cùng món ăn chính là không gian, Spice Viet cũng rất chăm chút và đến cho thực khách một không gian Việt Nam. Các nhà hàng được bài trí với những vật dụng quen thuộc như đó đơm cá, liềm cắt lúa, những chiếc lờ... giúp du khách dễ dàng liên tưởng đến các hoạt động nông nghiệp, nghĩ về một đất nước được ca tụng là cái nôi của nền văn minh lúa nước.

Bước vào Spice Viet giúp du khách có cảm giác gần gũi như vùng quê.

Hiện nhà hàng Spice Viet đều có mặt ở 3 miền Bắc, Trung, Nam tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương có thể dễ dàn thưởng thức món ăn và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp. Chẳng hạn Spice Viet ở Flower Garden, nằm ngay sát trung tâm phố cổ Hà Nội, Spice Viet của ÊMM Huế tọa lạc gần sông Hương, Spice Viet của ÊMM Hội An kề chùa Cầu, phố cổ Hội An hay Spice Viet của ÊMM Sài Gòn ở ngay sát những điểm tham quan nổi tiếng Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập…

Ngọc An

tham gia Dấu ấn xanh qua từng Điểm đến

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bàn chuyện xây dựng cơ sở dữ liệu và tiêu chí...

0
(SGTT) – “Xây dựng cơ sở dữ liệu và tiêu chí thực hành du lịch Net Zero” là chủ đề của hội thảo chiều...

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Điện gió ở Bạc Liêu bán gần 1 triệu tín chỉ...

0
(SGTT) - Ba dự án điện gió ở huyện Hòa Bình, Bạc Liêu đã và đang bán tín chỉ carbon sang thị trường châu...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách...

0
(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối...

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị

0
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Ngày nay, tại TPHCM, có nhiều quán ăn...

Phủ thêm cây xanh cho Côn Đảo

0
(SGTT) - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6-2024, Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo đã tổ chức trồng cây xanh khu...

Kết nối