Dinh Tổng thống UAE lần đầu tiên mở cửa đón du khách

0

(SGTTO) – Được mệnh danh là “Cung điện quốc gia”, Qasr Al Watan vừa chính thức mở cửa để công chúng tham quan. Theo như ghi nhận từ CNN, mọi thứ đều rất ấn tượng, sang trọng và đúng như những gì mà du khách mong đợi.

Công trình nằm bên trong khu phức hợp dinh Tổng thống ở thủ đô Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Qasr Al Watan được xem là nơi thể hiện sự tôn vinh các giá trị di sản và thiết kế Ả Rập.

Qasr Al Watan sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về truyền thống và văn hóa của UAE. Ảnh: CNN

Lâu đài vẫn giữ theo lối thiết kế đặc trưng với mái vòm trắng khổng lồ, điểm tô cùng những khu vườn mượt mà và các bộ đèn chùm ấn tượng. Nơi đây sẽ mang đến cho du khách sự hiểu biết mạnh mẽ hơn về các truyền thống và giá trị của UAE.

Nội thất của “Cung điện quốc gia”  được trang trí bằng 3 gam màu chủ đạo: trắng, vàng và xanh dương để biểu thị cảnh quan của khu vực.

Tại đây, Đại lễ đường là nơi đặc biệt nhất. Đó là một căn phòng chứa đầy các vật phẩm, những món quà tổng thống UAE được tặng bởi các lãnh đạo ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nội thất của lâu đài sử dụng 3 màu chủ đạo trắng, vàng và xanh. Ảnh: CNN

Ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE và cũng là Quốc vương Dubai, nói rằng Qasr Al Watan là một biểu tượng quan trọng trong hành trình phát triển của UAE.

Khi vào bên trong, du khách có thể khám phá các triển lãm mang phong tục Ả Rập, thưởng thức buổi trình diễn ngoạn mục, được tổ chức vào mỗi tối. Lâu đài cũng có Thư viện Qasr Al Watan với bộ sưu tập hơn 50.000 cuốn sách và tài liệu.

Ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum khẳng định “Cung điện của Quốc gia ” phù hợp với tầm nhìn của Tổng thống UAE. Các chuyến tham quan đến cung điện sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về truyền thống và văn hóa của UAE.

Toàn bộ khu dinh thự của Tổng thống, nơi đặt các văn phòng chính thức của Tổng thống, Phó Tổng thống và Thái tử Abu Dhabi, trước đây đã bị đóng cửa.

Qasr Al Watan được mở cửa sau thành công của Louvre Abu Dhabi. Bảo tàng này ra mắt vào cuối năm 2017 và đã thu hút một triệu du khách trong năm đầu tiên.

Buổi lễ ra mắt lâu đài mới được dẫn dắt bởi Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum và Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan, Thái tử của Abu Dhabi.

Theo tin từ CNN, nơi đây mở cửa cho khách tham quan tất cả các ngày trong tuần, từ 10 giờ đến 20 giờ mỗi ngày.

Dung Trần

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here