fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021

Đình chỉ hoạt động khu du lịch ở Phú Thọ có ba người thương vong

(SGTT) – Sau sự cố một toa tàu lượn tiêu tốc văng khỏi đường ray khiến ba học sinh thương vong ngày hôm qua (14-1), Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ hoạt động để điều tra và làm rõ nguyên nhân.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online vào sáng 15-1, ông Dương Quốc Lâm, Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, cho biết huyện đã tạm đình chỉ hoạt động Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để điều tra làm rõ nguyên nhân toa tàu lượn siêu tốc trong khu du lịch này văng khỏi đường ray khiến ba học sinh trường THPT Đông Anh (Hà Nội) thương vong.

Cụ thể sự việc, vào 12:30 hôm qua, trong các học sinh của trường nêu trên tham gia hoạt động dã ngoại do nhà trường tổ chức tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh thì có một nhóm học sinh tham tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc. Trong quá trình chạy, toa tàu lượn bị trượt khỏi đường ray khiến ít nhất ba em ngồi trên toa tàu rơi xuống đất. Hậu quả là một học sinh tử vong còn hai học sinh bị thương phải nhập viện (trong đó một học sinh bị gãy tay và người còn lại bị chấn thương sọ não).

Theo thông tin trên TTXVN, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết hoạt động dã ngoại của nhà trường là hoạt động thường niên. Và trước khi diễn ra, phía nhà trường đã thực hiện đầy đủ mọi quy trình về khâu tổ chức như giấy cấp phép của các cơ quan chức năng, lấy ý kiến cha mẹ học sinh… Hiện sở đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với huyện Đông Anh và chính quyền địa phương nơi xảy ra vụ việc để có phương án giải quyết, hỗ trợ kịp thời.

Được biết, khu du lịch này do Công ty cổ phần Ao Vua xây dựng và quản lý, được xây dựng trên bãi nổi La Phù thuộc huyện Thanh Thủy, Phú Thọ. Về địa thế, khu du lịch này cách Hà Nội 70km về phía Tây Bắc, rộng 65ha bao gồm tổ hợp nghỉ dưỡng và các trò chơi cảm giác mạnh như tàu lượn siêu tốc, thảm bay hai chiều, vũ trụ bay, tháp xoay khí nén… được đưa vào hoạt động từ năm 2013. Năm 2014 cũng tại khu du lịch này đã từng xảy tai nạn đu quay khiến sáu học sinh phải nhập viện.

Cách đây hơn một năm, tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cũng đã xảy ra một sự cố tàu lượn siêu tốc khiến bé gái 10 tuổi bị thương nặng và phải nhập viện Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai ngay đúng mùng 1 Tết.

Bạn có e ngại khi tham gia trò chơi "Tàu lượn siêu tốc" hay không?

Xem kết quả

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối