fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Đề xuất TPHCM cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ khách hàng tại chỗ

Ngày 19-10, Sở Công Thương TPHCM đã có văn bản gửi UBND thành phố xin ý kiến và đề xuất về việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ, không chỉ là bán mang đi như hiện tại.

Theo đó, nhà hàng chỉ được phục vụ 50% công suất. Khách ăn uống phải tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19.

Các quán ăn hiện tại ở THCM chỉ được bán mang đi

Theo văn bản về việc tổ chức hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của Sở Công Thương TPHCM, sau 15 ngày thành phố nới lỏng giãn cách xã hội, các cơ sở kinh doanh ăn uống đã hoạt động trở lại nhưng tỷ lệ mở cửa còn chưa cao, chưa đáp ứng nhu cầu của người dân.

Để từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế, đáp ứng nhu cầu của người dân và từng bước khôi phục các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, Sở Công Thương đề nghị UBND TPHCM cho phép các cơ sở này được phục vụ tại chỗ cũng như bán mang đi, trừ các loại hình kinh doanh bán bia, rượu.

Điều kiện để hoạt động là đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của cơ quan quản lý y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa hàng ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TPHCM.

Trong đó, khách hàng sử dụng dịch vụ ăn uống tại chỗ phải tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19. Thời gian hoạt động phải kết thúc trước 21:00 hàng ngày. Công suất hoạt động là tối đa 50% năng lực phục vụ.

Mật độ phục vụ tại chỗ phải đảm bảo không quá 2 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.

Vào ngày 18-10, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cũng đã có văn bản kiến nghị về việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa bình thường trở lại.

Trong văn bản này, hiệp hội dẫn số liệu từ Sở Công Thương TPHCM, cho thấy thành phố có khoảng 7.500 doanh nghiệp và hàng chục ngàn hộ kinh doanh cá thể trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống.

Do nhiều tháng phải tạm dừng hoạt động hoặc chỉ được bán mang về nên doanh thu sụt giảm trầm trọng, hàng loạt doanh nghiệp trong ngành này phải đóng cửa, trả mặt bằng hoặc thu hẹp kinh doanh.

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhận định, ẩm thực nằm trong nhóm ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là phân khúc nhà hàng.

Vì thế, hiệp hội đề nghị thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn TPHCM được mở cửa hoạt động bình thường trở lại trong giai đoạn “bình thường mới”.

Đào Loan

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chưa bán bao lâu, hàng quán ở phố Tây Bùi Viện...

0
(SGTT) - Mở cửa chưa được hai ngày, chủ các quán bar, quán bia ở phố Tây Bùi Viện lại đành tạm đóng cửa...

Dịch vụ ăn uống tại chỗ: người mua, người bán đều...

0
(SGTT) - Từ ngày 28-10, UBND TPHCM đã cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ trở lại....

Sau “bình thường mới”, hàng quán tại TPHCM đã sẵn sàng...

0
Sáng 28-10, nhiều quán ăn, cà phê tại TPHCM đồng loạt mở cửa bán hàng và phục vụ tại chỗ. Nhiều chủ cửa hàng...

Ăn phở tại chỗ, ngon nhưng vẫn thấy lo

0
(SGTT) - Sáng 28-10, nhiều quán ăn, tiệm cà phê tại TPHCM đồng loạt mở cửa bán phục tại chỗ sau nhiều tháng tạm...

Nhiều tỉnh miền Tây đã cho phép khách vãng lai lưu...

0
(SGTT) - Song song với nới lỏng việc đi lại liên tỉnh, thành của người dân, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu...

Hàng quán tại TPHCM muốn bán tại chỗ phải đáp ứng...

0
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM vừa có quyết định ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn