Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Đề xuất mở cửa du lịch quốc tế và nội địa từ 15-3

(SGTT) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch soạn tờ trình gửi Thủ tướng về phương án mở cửa hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong bối cảnh bình thường mới.

Theo Vietnamnet, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có đề xuất từ 15-3-2022 sẽ mở lại hoạt động du lịch quốc tế và nội địa trong bối cảnh bình thường mới bằng đường không, đường bộ, đường biển đảm bảo an toàn, phù hợp với thời gian triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ.

Căn cứ tình hình, kết quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong Giai đoạn 2 để mở lại bình thường hoạt động du lịch quốc tế và nội địa

Theo đó, đối tượng mở rộng gồm cả khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (inbound) và khách du lịch ra nước ngoài (outbound). Khách du lịch nhập cảnh thông qua các cửa khẩu quốc tế đường không, đường bộ, đường biển và tuân thủ các quy định an toàn theo cấp độ dịch của Việt Nam.

Đối với hoạt động du lịch nội địa, các địa phương cần công bố mở cửa du lịch, đón và phục vụ khách du lịch theo từng cấp độ dịch tại địa bàn gắn với các biện pháp bảo đảm an toàn dịch bệnh tương ứng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng kế hoạch, quy trình đón khách an toàn theo Hướng dẫn tạm thời số 3862/HD-BVHTTDL, các quy định có liên quan của ngành du lịch, ngành y tế và địa phương; chuẩn bị các điều kiện đón, phục vụ khách du lịch an toàn, dự phòng phương án sẵn sàng xử lý sự cố do dịch bệnh gây ra theo quy định.

Bộ Văn hóa đề xuất điều kiện để mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế từ 15-3. Ảnh: Công ty Ảnh Việt Hop on – Hop off
Ngày 15-2: TPHCM có thêm 41 ca nhiễm biến thể Omicron

Theo Thanhnien.vn, ngày 15-2, kết quả giải trình tự gen một số ca nhiễm Covid-19, TPHCM phát hiện thêm 41 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 40 ca nhập cảnh và 1 ca cộng đồng.

Như vậy, đến nay TPHCM có 166 ca nhiễm biến thể Omicron, bao gồm 155 ca nhập cảnh và 11 ca cộng đồng.

Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, đa số ca nhiễm biến thể Omicron đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. UBND TPHCM đã chỉ đạo quận, huyện, TPHCM giám sát chặt người nhập cảnh cách ly tại nhà.

Phố đi bộ hồ Gươm dự kiến mở lại từ đầu tháng 3

Theo Tiền Phong, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang có lộ trình xin phép thành phố cho mở lại phố đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận từ tháng 3-2022.

Trước đó, vào tháng 4-2021, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 30-4-2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Thông báo nêu rõ, để hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng việc tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 30-4-2021. Hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận chỉ tiếp tục được hoạt động trở lại sau khi được phép của UBND thành phố Hà Nội.

Minh Thảo tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nữ CEO với ước mơ ‘Mỗi gia đình Việt có ít...

0
(SGTT) - Từng học Thạc sĩ về Phát triển cộng đồng tại Australia và có nhiều năm sinh sống ở Thụy Sĩ, nhưng chị...

Covid-19: kết thúc tình trạng khẩn cấp nhưng vẫn tuân thủ...

0
Sau tuyên bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về việc Covid-19 không còn là tình trạng y tế công cộng khẩn...

TPHCM: Hơn 90% ca nhập viện mắc bệnh nền, dự báo...

0
Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, số ca mắc Covid-19 nặng có chiều hướng tăng nhẹ, tập trung vào các đối tượng người lớn...

Biến thể phụ của Omicron lây lan nhanh nhưng không gây...

0
Trong ngày nghỉ lễ 2-5 vừa qua, theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 4 ca tử vong do Covid-19...

Khẩu trang y tế ‘sốt giá ảo’

0
Trước thông tin số ca mắc Covid-19 tại TPHCM có xu hướng tăng, thị trường mua bán khẩu trang bắt đầu sôi động trở...

TPHCM tiêm vaccine Covid-19 xuyên lễ, sẵn sàng mở cửa Bệnh...

0
Ngày 25-4, Sở Y tế TPHCM công bố 59 điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ lễ sắp tới. Các điểm tiêm...

Kết nối