fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Đề xuất mở cửa du lịch quốc tế và nội địa từ 15-3

(SGTT) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch soạn tờ trình gửi Thủ tướng về phương án mở cửa hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong bối cảnh bình thường mới.

Theo Vietnamnet, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có đề xuất từ 15-3-2022 sẽ mở lại hoạt động du lịch quốc tế và nội địa trong bối cảnh bình thường mới bằng đường không, đường bộ, đường biển đảm bảo an toàn, phù hợp với thời gian triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ.

Căn cứ tình hình, kết quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong Giai đoạn 2 để mở lại bình thường hoạt động du lịch quốc tế và nội địa

Theo đó, đối tượng mở rộng gồm cả khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (inbound) và khách du lịch ra nước ngoài (outbound). Khách du lịch nhập cảnh thông qua các cửa khẩu quốc tế đường không, đường bộ, đường biển và tuân thủ các quy định an toàn theo cấp độ dịch của Việt Nam.

Đối với hoạt động du lịch nội địa, các địa phương cần công bố mở cửa du lịch, đón và phục vụ khách du lịch theo từng cấp độ dịch tại địa bàn gắn với các biện pháp bảo đảm an toàn dịch bệnh tương ứng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng kế hoạch, quy trình đón khách an toàn theo Hướng dẫn tạm thời số 3862/HD-BVHTTDL, các quy định có liên quan của ngành du lịch, ngành y tế và địa phương; chuẩn bị các điều kiện đón, phục vụ khách du lịch an toàn, dự phòng phương án sẵn sàng xử lý sự cố do dịch bệnh gây ra theo quy định.

Bộ Văn hóa đề xuất điều kiện để mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế từ 15-3. Ảnh: Công ty Ảnh Việt Hop on – Hop off
Ngày 15-2: TPHCM có thêm 41 ca nhiễm biến thể Omicron

Theo Thanhnien.vn, ngày 15-2, kết quả giải trình tự gen một số ca nhiễm Covid-19, TPHCM phát hiện thêm 41 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 40 ca nhập cảnh và 1 ca cộng đồng.

Như vậy, đến nay TPHCM có 166 ca nhiễm biến thể Omicron, bao gồm 155 ca nhập cảnh và 11 ca cộng đồng.

Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, đa số ca nhiễm biến thể Omicron đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. UBND TPHCM đã chỉ đạo quận, huyện, TPHCM giám sát chặt người nhập cảnh cách ly tại nhà.

Phố đi bộ hồ Gươm dự kiến mở lại từ đầu tháng 3

Theo Tiền Phong, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang có lộ trình xin phép thành phố cho mở lại phố đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận từ tháng 3-2022.

Trước đó, vào tháng 4-2021, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 30-4-2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Thông báo nêu rõ, để hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng việc tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 30-4-2021. Hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận chỉ tiếp tục được hoạt động trở lại sau khi được phép của UBND thành phố Hà Nội.

Minh Thảo tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Chữa lành” cho du lịch

0
Một ly cà phê bên đồng lúa Hội An, một chén bánh mì xíu mại trong nhà vườn Đà Lạt… Những điều tưởng chừng...

Du lịch ASEAN mở rộng cửa đón khách và vẫn ngóng...

0
Đông Nam Á đã bãi bỏ hầu hết các quy định phòng chống Covid, mở rộng cửa đón du khách. Tuy nhiên, ASEAN vẫn...

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu...

0
(SGTT) - Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở...

5 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam dành cho người...

0
(SGTT) - Nhân Ngày Quốc tế Yoga (21-6), trang đặt phòng uy tín Booking.com bình chọn top 5 điểm đến lý tưởng tại Việt...

Khám phá điểm đến mới tại vùng đệm Phong Nha –...

0
(SGTT) - Mới đây, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe...

Khám phá ‘hoàng cung trong lòng đất’ ở Quảng Bình

0
(SGTT) - Nằm giữa rừng núi bạt ngàn về phía Tây tỉnh Quảng Bình, động Thiên Đường được nhiều người ví von là 'hoàng...

Kết nối