Để tránh tiền mất tật mang khi mua Fucoidan không rõ xuất xứ

0

(SGTTO) – Trên thị trường thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư hiện nay, Fucoidan hiện đang là sản phẩm được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, người sử dụng cần lưu ý với xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm này để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thực phẩm chức năng Fucoidan được sản xuất tại nhiều nước như Mỹ, Nhật, Việt Nam… Trong đó, Okinawa Fucoidan được nhiều người lựa chọn nhờ có xuất xứ tại đảo Okinawa (Nhật Bản) – vùng đất nổi tiếng có dân số sống thọ nhất thế giới.

Nên mua hàng chính hãng

Bên cạnh những sản phẩm Fucoidan chính hãng, hiện nay trên thị trường có những sản phẩm xách tay hay người bán thường gọi là sản phẩm nội địa Nhật Bản. Những sản phẩm này thường có sự khác biệt về giá cả và không có giấy phép do cơ quan chức năng cấp duyệt cho nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Okinawa Fucoidan và Nano Fucoidan do Tập đoàn Kanehide Bio (Nhật Bản) sản xuất. Theo thông tin từ công ty PTC – đơn vị nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền sản phẩm Fucoidan của Kanehide Bio tại Việt Nam, Okinawa Fucoidan và Nano Fucoidan là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép và lưu hành tại Việt Nam, giúp phòng và hỗ trợ tăng cường miễn dịch, sức đề kháng cho các bệnh nhân ung thư.

Để được phép lưu hành và bán trên thị trường, công ty PTC phải thực hiện theo đúng quy định nhập khẩu, kiểm nghiệm về thành phần tiêu chuẩn với cam kết từ phía nhà máy sản xuất trên từng lô hàng nhập về. Trên mỗi sản phẩm Fucoidan đều có dán tem phân phối chính hãng và mã QR kiểm tra nguồn gốc, thông tin sản phẩm từ nhà sản xuất và nhập khẩu. Đây chính là cơ sở để khách hàng tìm hiểu về nguồn gốc và an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm Okinawa Fucoidan chính hãng (có tem) và Okinawa Fucoidan xách tay (không tem)
Sản phẩm Nano Fucoidan chính hãng (có tem) và Nano Fucoidan xách tay (không tem).

Để tránh tiền mất tật mang

Theo khảo sát của phóng viên, sản phẩm Fucoidan Okinawa xách tay có giá thấp hơn hàng chính hãng. Tại một số địa điểm kinh doanh thực phẩm chức năng và website chuyên bán Fucoidan tại Việt Nam, giá Fucoidan xách tay khá rẻ, dao động từ 1,65 triệu đồng đến 1,9 triệu đồng; trong khi giá chính thức từ website của nhà sản xuất Kanehide Bio, công ty PTC và một số website bán hàng chính hãng tại Việt Nam là 2,45 triệu đồng – 2,5 triệu đồng. Sự chênh lệch về giá cả của cùng một sản phẩm Fucoidan trên thị trường đang đặt ra một dấu hỏi lớn về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Liên hệ những đơn vị kinh doanh hàng xách tay này, người bán giải thích có sự chênh lệch về giá là do hàng chính ngạch chịu thuế và các loại thủ tục giấy tờ nên có giá cao hơn.

Trước những băn khoăn về chất lượng, người bán khẳng định sản phẩm chính hãng và sản phẩm xách tay có chất lượng tương đương nhau. Tuy nhiên, không có cơ sở nào để đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc của hàng hóa xách tay bởi những sản phẩm này không được kiểm định, không có tem chứng nhận từ cơ quan chức năng, do đó không có đủ điều kiện, cơ sở để xác minh hàng thật hay hàng giả. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ không được bảo vệ khi sử dụng các sản phẩm xách tay có chất lượng còn bỏ ngỏ này.

Không thể phủ nhận, giá cả là yếu tố quan trọng cho việc quyết định mua hàng. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe của mình, người tiêu dùng cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và chọn những đơn vị bán hàng uy tín để mua được sản phẩm đạt chuẩn, tránh tiền mất tật mang.

Fucoidan là hợp chất có trong những loại tảo nâu như Mozuku, Kombu, Mekabu… được giáo sư Kylin.H.Z của đại học Uppsala (Thụy Điển) phát hiện vào năm 1913. Thành phần của hợp chất này gồm fucose sulfate, galactose, manose, xylose và axit uronic có tác dụng hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

  • Đối với giai đoạn phòng ngừa, Fucoidan góp phần cung cấp dinh dưỡng cho tế bào, giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng nhằm tăng khả năng phát hiện và tiêu diệt tế bào lạ trong cơ thể.
  • Đối với giai đoạn ung thư can thiệp bằng phẫu thuật, Fucoidan giúp bệnh nhân giảm bớt tình trạng sút cân, góp phần tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để hạn chế nguy cơ di căn tái phát.
  • Đối với giai đoạn xạ trị hoặc hóa trị, Fucoidan bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể khi bệnh nhân ung thư suy kiệt vì xạ trị, hóa trị.

Những địa chỉ bán sản phẩm Fucoidan chính hãng

 

 

Tâm Lê

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here