Dễ dàng thuê xe đạp thể thao

0

(SGTT) – Do nhu cầu về các hoạt động thể thao ngoài trời, đặc biệt là đạp xe rèn luyện sức khỏe và tham gia các giải đấu, dịch vụ cho thuê xe đạp cũng ăn nên làm ra. Người thuê tiết kiệm được chi phí vì không phải bỏ ra một số tiền lớn để mua xe đạp.

Bán xe để đi thuê

Theo phong trào thể dục thể thao của công ty, anh Dũng (TPHCM) cũng từng mua một chiếc xe đạp leo núi giá gần 10 triệu đồng để cuối tuần tập luyện cùng đồng nghiệp. Sau vài tháng, chương trình đạp xe của công ty anh không được tổ chức thường xuyên, chiếc xe đạp của anh cũng để nằm một góc trong nhà. Vì thế, anh Dũng quyết định bán chiếc xe đạp với giá chỉ hơn 3 triệu đồng. “Mua rồi bán rẻ cũng tiếc vì dùng chưa đến 20 lần. Nhưng mình vẫn quyết định bán cho đỡ chật nhà. Khi nào muốn tham gia sự kiện đạp xe thì mình sẽ đi thuê xe”, anh cho biết.

Việc thuê xe đạp để tham gia một số chương trình trong rừng hay dã ngoại, ở một khía cạnh nào đó có hiệu quả kinh tế hơn so với việc mua xe. Về phía cho thuê, là các công ty sản xuất, nhập khẩu, phân phối xe đạp, việc mở thêm dịch vụ cho thuê và vận chuyển xe đến địa điểm thuê cũng tạo thêm doanh thu.

Theo một số công ty có dịch vụ này, nhu cầu thuê xe đạp nhiều nhất đến từ các công ty du lịch vì họ thường tổ chức các chương trình đạp xe dã ngoại cho khách. Tiếp đến là những người có nhu cầu đạp xe cùng bạn bè, người thân. Giá thuê các loại xe đạp truyền thống để sử dụng trong thành phố trên shopxedap.vn, chothuexedapthethaohcm.com… là 80.000 – 120.000 đồng/ngày, xe đạp leo núi từ 130.000 – 150.000 đồng/ngày, xe đạp thể thao trên 300.000 đồng/ngày. Người thuê có thể đến cửa hàng để lấy hoặc thuê người vận chuyển đến địa điểm dự kiến sẽ đạp xe.

“Ăn theo” các cuộc đua

Những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp không chỉ tập trung vào những chương trình tour du dịch, những hoạt động đạp xe theo nhóm mà còn nhắm đến những chương trình thể thao quy mô lớn như Ironman 70.3.

Theo một số vận động viên tham gia Ironman 70.3 tại Đà Nẵng, một trong những trở ngại của nhiều người là việc đầu tư một chiếc xe đạp. Hiểu được điều này, một số công ty mở thêm dịch vụ cho thuê và vận chuyển xe đạp cho vận động viên tham gia Ironman 70.3.

Cũng nhờ có dịch vụ cho thuê xe đạp đua cho Ironman 70.3, nhiều người yên tâm hơn khi tham dự cuộc thi thể thao này. Công ty TNHH Vòng Xanh, độc quyền phân phối thương hiệu Giant International tại Việt Nam, đã đưa ra các gói dịch vụ cho thuê một số dòng xe đạp dành cho vận động viên. Giá thuê và chi phí vận chuyển đến địa điểm từ 4 – 10 triệu đồng cho mỗi giải thi đấu tùy theo dòng xe. Mức giá này theo đánh giá của một số vận động viên là phù hợp. Bên cho thuê xe cho biết số lượng cho thuê xe đạp nhân dịp Ironman 70.3 được tổ chức vào cuối tuần này nhiều hơn năm trước.

Một số địa chỉ cho thuê xe đạp

Công ty TNHH xe đạp Toàn Thắng (shopxedap.vn) có các cửa hàng ở TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Đây là công ty trực tiếp lắp ráp, nhập khẩu và phân phối xe đạp. Ngoài việc bán, công ty còn có dịch vụ cho thuê xe đạp các loại với số lượng không hạn chế.

Địa chỉ: 2A Trường Chinh, quận 12, TPHCM. Điện thoại: 0378 431 789.

Mr Biker Saigon (chothuexedapthethaohcm.com) chuyên cho thuê dòng xe đạp MTB (mountain bike) phục vụ các cá nhân, các công ty muốn tổ chức tour xe đạp ở các tỉnh thành.

Địa chỉ: 354 Võ Văn Kiệt, quận 1. Điện thoại: 0918 341 728.

Công ty TNHH Vòng Xanh (giant.vn) phân phối độc quyền thương hiệu Giant International.

Địa chỉ: 100 Hải Thượng Lãn Ông, quận 5. Điện thoại: 0937 440 550.

Tiểu Kiều

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here