fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Đầu bếp hướng dẫn món bánh da lợn với tạo hình heo quay độc đáo

(SGTTO) – Bánh da lợn là món bánh dân gian khá quen thuộc đối với mọi người. Chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có thể khoác lên bánh chiếc áo mới tạo hình heo quay lạ mắt.

Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu đến bạn đọc công thức nấu món bánh da lợn tạo hình heo quay với sự hướng dẫn của Đầu bếp Duy Thanh, bếp trưởng nhà hàng Lộc Phát.

Nguyên liệu

Phần nhân bánh

– 250g bột gạo

– 80g bột năng

– 250g khoai môn

– 1 lon nước cốt dừa (300ml)

– 250g đường cát, 3g muối

– 500ml nước lạnh

Lớp da heo

– 80g bột năng

– 40g bột báng khô

– 20g bột gấc

– 20g bột gạo

– 200ml nước

– 50g đường

Cách làm

Lớp da heo: Ngâm bột báng khoảng 30 phút, đem luộc chín, trộn với các nguyên liệu còn lại.

Phần nhân bánh: Khoai môn cắt mỏng để riêng, các nguyên liệu còn lại trộn đều. Bắc 1 nồi hấp nước sôi nhỏ lửa, cho khuôn lên, cho 1 lớp bột mỏng để 2 phút cho ráo bột, rồi xếp 1 lớp khoai môn để 3 phút, làm vậy tới khi hết bột và khoai môn, cuối cùng là lớp da heo, dàn mỏng đều lên trên đậy nắp cho bánh chín là được.

Đầu bếp Duy Thanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà...

0
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times –...

Mỹ vị cùng Chef: Thịt heo, thực phẩm bình dị trong...

0
(SGTT) – Đối với người nội trợ, thịt heo là một trong những thực phẩm thường được chọn nhất để chế biến món ăn....

Tiếp tục tour tham quan Cần Giờ dành cho lực lượng...

0
Tiếp nối chương trình tham quan Cần Giờ và Củ Chi dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TPHCM, sáng ngày...

Câu chuyện du lịch: “Phượt thủ” 6X độc hành chu du...

0
(SGTT) - Tháng 8-2020, nữ "Phượt thủ" Nguyễn Thị Bích Vân, 58 tuổi ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã thực hiện...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH